TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Canada: Mất quyền gặp con vì chưa tiêm vắc xin COVID-19

14-01-2022 - 14:04 PM | Tài chính quốc tế

Canada: Mất quyền gặp con vì chưa tiêm vắc xin COVID-19

Một người đàn ông ở Canada mới đây đã tạm thời bị tước đi quyền gặp đứa con 12 tuổi của mình sau khi được xác định chưa tiêm vắc xin COVID-19 và trở thành trường hợp phụ huynh đầu tiên ở nước này bị từ chối quyền thăm nom vì lý do tiêm chủng.

Trong một phán quyết được đưa ra hồi cuối năm 2021, một tòa án ở thành phố Quebec (Canada) đã bác bỏ đề nghị gia hạn thời gian gặp con trong thời gian nghỉ lễ từ một người cha với lý do "các lợi ích tốt nhất” dành cho đứa trẻ sẽ không được đảm bảo khi tiếp xúc gần với người cha của mình, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở thành phố này có chiều hướng gia tăng thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, vị thẩm phán cũng quyết định sẽ đình chỉ quyền gặp con của người cha từ thời điểm đưa ra phán quyết cho đến tháng 2/2022, trừ khi người đàn ông này đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Mẹ của đứa trẻ là người đầu tiên phản đối yêu cầu kéo dài thời gian thăm nom con chung của hai người, đồng thời đã gửi hình ảnh chụp các bài đăng trên mạng xã hội của người chồng cũ cho tòa án để chứng minh bố của đứa trẻ là một người phản đối việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cùng các biện pháp phòng dịch ở nơi công cộng.

Được biết, mẹ của đứa trẻ đang sống cùng với chồng mới cùng hai người con khác hiện vẫn chưa đến tuổi tiêm phòng vắc xin COVID-19 theo quy định ở Canada.

Quebec ghi nhận tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở nước này và chính quyền thành phố này mới đây cũng quyết định sẽ buộc những cư dân chưa tiêm vắc-xin COVID-19 phải đóng thuế y tế, mặc dù chưa cho biết con số cụ thể sẽ được áp dụng.

Theo thống kê, tính đến ngày 1/1/2022, đã có hơn 85% người dân ở Quebec được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19, tuy nhiên khoảng 12% cư dân đủ điều kiện nhưng chưa tiêm phòng hiện đang chiếm đến hơn 1/3 số ca nhập viện do COVID-19.

Theo Việt Long

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên