MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảng biển miền Trung sôi động các hoạt động kinh tế đầu năm

Cảng biển miền Trung sôi động các hoạt động kinh tế đầu năm

Ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2021, các cảng biển tại miền Trung đã tấp nập đón các chuyến hàng đầu năm.

Những chuyến hàng đầu tiên trong năm mới mang đến những hy vọng mới, những kì vọng về một năm 2021 nhiều thuận lợi và sớm phục hồi kinh doanh .

Đúng 0h, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, Cảng Đà Nẵng đã tổ chức đón tấn hàng đầu tiên của năm 2021 tại Cảng Tiên Sa. Chuyến hàng đầu tiên với tải trọng hơn 15.000 DWT trên con tàu quốc tịch Marshall Islands. Hiện tại, có 18 hãng tàu container thường xuyên đến Cảng, với khoảng 30 chuyến tàu cập cảng hàng tuần. Cảng Đà Nẵng hiện trong top 10 cảng khai thác container lớn nhất Việt Nam.

Còn tại Quảng Trị, ngày đầu năm mới, một tàu hàng có trọng tải 3 ngàn tấn cũng đã sẵn sàng vận chuyển dăm gỗ sang Trung Quốc. Bên cạnh đó với lợi thế, nằm trong trục hành lang kinh tế Đông Tây, cảng Cửa Việt cũng đã được nhiều nước trên thế giới, quá cảnh hàng hóa sang Lào.

Ông Phan Phùng Hải, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị, cho biết: "Trong năm 2021, đơn vị sẽ đẩy mạnh và nâng cấp độ 4 về cải cách thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục điện tử. Trực và điều động tàu vào ra, giải quyết 24/24, tiếp tục duy tu, nạo vét cho tàu 5.000 tấn vào ra để chở hàng và giúp giảm chi phí hoạt động vận tải đường biển cho doanh nghiệp".

Cảng biển miền Trung sôi động các hoạt động kinh tế đầu năm - Ảnh 1.

Còn tại Cảng Dung Quốc, Quảng Ngãi, trong ngày 1/1, 130.000 tấn hàng hóa của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Dung Quốc đã được xuất bến đến các đồi tác tại Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc).

Thông qua những chuyến hàng đầu năm, các địa phương miền Trung cũng như doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có năm 2021 nhiều thuận lợi và sớm phục hồi kinh doanh.

Theo VTV.vn

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên