Càng có tuổi, phụ nữ cần bổ sung 5 món rau để cơ thể "lọc sạch" độc tố, loại cuối người Nhật thường ăn hàng ngày để bổ sung collagen
Những loại rau này sẽ giúp đào thải hết độc tố trong cơ thể, trả lại phụ nữ một làn da sáng mịn không mụn thâm, hơn nữa còn giúp nâng cao đề kháng ngừa bệnh.
- 23-07-2020Ăn trứng muối trộn rau, gia đình 4 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm: Cách ăn trứng muối an toàn và 5 nhóm người không nên ăn món này
- 09-04-20195 loại rau "khó ăn" nhưng lại có giá trị đặc biệt cao: Vừa là món ăn, vừa là thuốc quý
Xã hội càng phát triển kéo theo những hệ lụy tác động lên sức khỏe. Ngày qua ngày, cơ thể chúng ta trở nên quá tải độc tố do liên tục tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn trong không khí và thực phẩm… Dần dần sức khỏe chị em sẽ suy yếu trầm trọng, da dẻ thì nổi mụn và xuống sắc nhanh chóng.
Vốn dĩ, cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể sẽ thông qua nước tiểu, tuyến mồ hôi và gan mà không cần phải nhờ sự trợ giúp nào bên ngoài. Tuy nhiên nếu độc tố quá nhiều, chúng ta cần phải thay đổi thói quen ăn uống nhằm giảm áp lực và giúp các cơ quan thải độc luôn khỏe mạnh.
Muốn làn da luôn khỏe đẹp, ít nếp nhăn thì tốt nhất là nên ăn nhiều rau hàng ngày.
Vào lúc này, phụ nữ cần phải ăn nhiều các thực phẩm có khả năng bài độc để cơ thể lọc sạch độc tố, đặc biệt là các loại rau vì chúng còn giúp trẻ hóa làn da tự nhiên. Cụ thể là các loại rau thải độc cơ thể như sau:
5 loại rau giúp đào thải độc tố, tăng cường collagen cho làn da
1. Cải xoăn
Cải xoăn là một loại rau giàu nước và chất xơ nên thanh lọc độc tố rất tốt. Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin C, omega3, flanovoid và polyphenol… tăng cường khả năng đào thải độc của gan thận. Ăn loại rau này cũng làm nhuận tràng, giúp cơ thể bài độc tố qua phân và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Thêm vào đó, cải xoăn rất giàu các chất chống oxy hóa cùng collagen tăng cường sức khỏe làn da, cũng như ngăn chặn các tác hại từ tia cực tím. Nhờ vậy mà giảm nguy cơ thoái hóa da và trẻ hóa làn da tự nhiên. Ăn cải xoăn vào mùa hè còn giúp thanh nhiệt và phòng chống ung thư, chị em nên mua nhiều cho gia đình ăn.
Cải xoăn giúp da chống lại tác hại từ tia cực tím từ sâu bên trong.
2. Bắp cải
Có rất nhiều loại bắp cải khác nhau, nhưng về bản chất, chúng đều giàu chất xơ và vitamin giúp cơ thể thanh lọc độc tố triệt để. Loại rau này sở hữu vitamin C, P, U… tốt cho dạ dày và giúp làm sạch "rác thải" trong mạch máu. Theo Đông y, bắp cải có tính lạnh và vị ngọt nên rất lợi tiểu, thanh nhiệt, bài độc tốt.
Hơn thế nữa, bắp cải lại chứa indolecarbinol - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đóng vai trò quan trọng để giải độc gan. Nếu ăn thường xuyên sẽ giúp gan hoạt động trơn tru và bài độc mạnh mẽ. Đồng thời, hàm lượng vitamin C và vitamin A chứa trong bắp cải cũng giúp chống lại nếp nhăn và chảy xệ da.
Bắp cải có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, chị em nên tranh thủ.
3. Măng tây
Măng tây được xem như "vua của các loại rau" tại các nước châu Âu vì nó cực giàu dinh dưỡng. Loại rau này chứa cực nhiều vitamin C và A giúp bảo vệ da chống lại sự tấn công của các gốc tự do, đặc biệt là hỗ trợ cơ thể tổng hợp collagen và giúp gan đào thải độc tố trong hệ tiêu hóa.
Theo một báo cáo của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, măng tây còn là thực phẩm tăng cường chất chống oxy hóa tốt hơn nhiều loại rau khác nhờ chất glutathione, giúp da chống chọi tác động từ ánh nắng mặt trời tốt hơn. Glutathione còn đặc biệt giúp ngăn ngừa ung thư, điều hòa kinh nguyệt và giảm đau khi phụ nữ có kinh.
Ăn măng tây giúp phụ nữ bớt đau và điều hòa kinh nguyệt rất tốt.
4. Cải bó xôi
Loại rau này còn được gọi là rau bina, luôn xuất hiện thường trực trên mâm cơm của nhiều gia đình. Theo Đông y, cải bó xôi sở hữu vị ngọt và mát, có tác dụng bổ ngũ tạng, thanh nhiệt giải độc và ngừa các chứng lở loét răng miệng. Ngoài ra, chất xơ và nước trong cải bó xôi còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể bài độc sạch sẽ thông qua đường đại tiện.
Cải bó xôi cũng chứa nhiều canxi, thích hợp cho người bị dị ứng lactose trong sữa cung cấp đủ dinh dưỡng hàng ngày. Loại rau này còn là nguồn cung protein tuyệt vời, giúp tăng cường mô cơ cũng như hỗ trợ cơ thể tổng hợp collagen. Phụ nữ muốn da đẹp, sáng khỏe thì tốt nhất nên chăm ăn cải bó xôi.
Cải bó xôi sở hữu lượng chất xơ và nước dồi dào, giúp làn da mãi tươi khỏe.
5. Rong biển
Rong biển được biết đến như một loại rau dưới đại dương, thường được người dân Hàn Quốc và Nhật Bản dùng trong các món ăn hàng ngày. Theo các chuyên gia, rong biển có chứa thành phần chất fertile clement - một loại chất giúp điều tiết lượng máu lưu thông và loại bỏ cặn bã, độc tố trong cơ thể. Chính vì vậy, loại rau này hỗ trợ phụ nữ bài độc và giảm cân rất tốt.
Bên cạnh đó, rong biển cũng giàu vitamin C thúc đẩy cơ thể tăng sinh collagen, duy trì độ pH da ổn định và ngăn ngừa sự bài tiết bã nhờn . Nếu ăn điều độ rong biển, làn da sẽ được bảo vệ chống lại lão hóa và mờ nếp nhăn tốt hơn. Chị em có thể lựa chọn rong biển tươi hoặc khô đều tốt.
Người Nhật thích dùng canh rong biển vì chúng giàu chất xơ và collagen.
Theo Veganfirst, Healthline
Trí thức trẻ