TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảng Hàng không Vinh cắt cỏ, lập thêm chốt an ninh sau khi bị đột nhập

07-03-2018 - 11:38 AM | Xã hội

Cảng Hàng không Vinh cắt cỏ, lập thêm chốt an ninh sau khi bị đột nhập

Sau sự cố nam thanh niên tâm thần đột nhập vào và trèo lên thang máy bay, Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) đã lập thêm chốt, tăng cường và thắt chặt an ninh để đảm bảo an toàn.

Ngày 7/3, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết, hiện phía Cảng đang tiếp tục triển khai, tăng cường thêm nhiều biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn sau khi xảy ra sự cố nam thanh niên đột nhập lên thang máy bay ngày 3/3.

Theo đó, tại vị trí dãy hàng rào cạnh nhà ga, sát bãi đỗ xe ô tô và cổng vào đón khách Vip đã được lập thêm một chốt an ninh cao để nhân viên an ninh trực 24/24. Vị trí này chính là nơi nam thanh niên đã trèo qua hàng rào và chạy thẳng tiếp cận máy bay trong bãi đỗ.

Video Cảng Hàng không quốc tế Vinh tăng cường an ninh sau sự cố người tâm thần đột nhập.

Những bãi cỏ cao xung quanh hàng rào tách biệt với khu vực ngoài và bãi đỗ máy bay cũng đang được bộ phận kỹ thuật cho cắt gọn để đảm bảo quan sát dễ dàng.

"Nhân viên an ninh bên trong đường bay cất hạ cánh đã có rồi nhưng chúng tôi lập thêm chốt để đảm bảo chiều cao dễ quan sát hơn.

Dãy hàng rào này cao 2,45 đã đạt quy chuẩn về chiều cao, tuy nhiên độ khó để trèo thì lại không đạt nên chúng tôi đang cho khảo sát để làm thêm dãy thép gai bùng nhùng đặt trên ngọn của dãy hàng rào để không cho ai có thể đột nhập vào.

Còn phía khu đất tiếp giáp với nhà dân, dự án xây dựng hàng rào đã có nhưng do chưa được phân định rõ nên hiện tại hàng rào chỉ mới được lập tạm chứ chưa đảm bảo", ông Thư thông tin.

Cảng Hàng không Vinh cắt cỏ, lập thêm chốt an ninh sau khi bị đột nhập - Ảnh 2.

Vị trí hàng rào sân bay Vinh nơi nam thanh niên tâm thần đột nhập.

Được biết, tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh hiện có hơn 90 cán bộ, nhân viên an ninh các bộ phận. Sân bay Vinh sẽ tiếp tục đào tạo, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức chấp hành quy định của cán bộ, nhân viên.

Trước đó, theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do nhân viên an ninh hàng không và nhân viên làm thủ tục hàng không của Cảng Hàng không quốc tế Vinh đã vi phạm quy định trong quy trình thực hiện công việc.

Các nguyên nhân khác là do cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh hàng không còn hạn chế về khả năng bao quát, kiểm soát an ninh hàng không tại sân bay.

Cảng Hàng không Vinh cắt cỏ, lập thêm chốt an ninh sau khi bị đột nhập - Ảnh 3.

Chốt an ninh mới được lập

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 12h50’ ngày 3/3, khi chuyến bay của hãng Vietnam Airline số hiệu VN1265 có hành trình đi từ Vinh tới TP HCM đã xếp khách lên tàu bay xong thì tiếp viên phát hiện người lạ tiếp cận thang máy bay nên báo lực lượng an ninh áp giải vào làm rõ.

Cảng Hàng không Vinh cắt cỏ, lập thêm chốt an ninh sau khi bị đột nhập - Ảnh 4.

An ninh xung quanh sân bay Vinh được tăng cường và thắt chặt.

Người này sau đó được xác định là Lê Ngọc Tài (SN 1997, trú tại TP. Vinh), bị tâm thần.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên