MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căng thẳng Trung Đông leo thang, UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm để hút du khách

08-01-2020 - 21:24 PM | Tài chính quốc tế

Diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang phủ bóng đen lên mọi kế hoạch quảng bá du lịch của các quốc gia vùng Vịnh...

Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết tới đây nước này sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.

Theo hãng tin Bloomberg, đây là chính sách nằm trong một chiến dịch nhằm thu hút du khách tới các quốc gia vùng Vịnh. Hiện tại, UAE chỉ cấp thị thực du lịch từ 30 đến 90 ngày.

Vài nằm gần đây, các quốc gia vùng Vịnh đua nhau tìm cách đa dạng hoá nền kinh tế nhằm giảm phụ thuộc vào dầu mỏ, trong đó có nhiều biện pháp nhằm kích thích du lịch. Tháng 9/2019, Saudi Arabia chính thức áp dụng chương trình thị thực cho công dân từ 49 quốc gia và triển khai hệ thống đăng ký thị thực điện tử. Trong khi đó, năm 2017, Qatar miễn thị thực cho công dân 80 quốc gia.

"Vài năm gần đây, hoạt động kinh tế tại UAE có dấu hiệu đi xuống. Việc thu hút lượng lớn du khách có thể giúp phục hồi nhu cầu của nền kinh tế trong trung hạn, đặc biệt là sau khi tác động từ cú hích của Triển lãm Thế giới ở Dubai qua đi", Bilal Khan, nhà kinh tế cấp cao tại ngân hàng Standard Chartered ở Dubai, nhận định.

Căng thẳng leo thang tại khu vực sau cái chết của tướng quân đội Iran Qassem Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ cuối tuần trước và động thái nã tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq của Iran ngày 8/1 đã phủ bóng đen lên mọi kế hoạch quảng bá du lịch của các quốc gia vùng Vịnh. Hôm Chủ nhật (5/1), Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi cảnh báo tới công dân Mỹ đang sống hoặc du lịch tại UAE.

"Công dân Mỹ được khuyến cáo duy trì cảnh giác cao độ và nhận thức rõ ràng về tình hình", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trên webiste. Iran và đồng minh Hezbollah của Lebanon đã đe dọa sẽ trả đũa sau cái chết tướng Qassem Soleimani - chỉ huy quân đội quyền lực nhất của Iran.

Theo Minh Nhật

Vneconomy

Trở lên trên