TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh báo thủ đoạn tráo số điện thoại trên Google Maps

22-12-2016 - 16:34 PM | Thời sự

Cảnh báo thủ đoạn tráo số điện thoại trên Google Maps

Một công ty du lịch tại TP.HCM đã thay đổi hơn 20 số điện thoại của các công ty lữ hành khác bằng các đầu số điện thoại của doanh nghiệp mình trên hệ thống Google Maps.

Sự việc hy hữu này vừa xảy ra đối với các công ty lữ hành, khi một công ty bất ngờ dùng thao tác để thay đổi hơn 20 số điện thoại của các công ty lữ hành khác bằng các đầu số điện thoại của doanh nghiệp mình trên hệ thống Google Maps .

Theo phản ánh của một số khách hàng, cách đây 3 ngày, khi tìm số điện thoại của một vài công ty lữ hành lớn như Hòn Ngọc Viễn Đông, Viettravel, Fidi Tour… trên Google Maps, nhiều hành khách bất ngờ khi số điện thoại của các công ty này lại được thay thế bằng các đầu số hotline của công ty du lịch Á Châu.

Không những thế, ngay cả địa chỉ một số công ty lữ hành cũng bị thay đổi sang địa chỉ của công ty Á Châu tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo lý giải của công ty Á Châu, sự việc này là do một nhân viên của công ty tự ý thay đổi, đến sáng 22/12, sau khi phát hiện, công ty Á Châu đã khắc phục để thông tin Google Maps trở lại ban đầu.

Tuy nhiên, các công ty lữ hành khác cho rằng, việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh, thậm chí cho rằng, đây là việc làm cạnh tranh không lành mạnh.

Sự việc này, cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi, việc thay đổi trên Googlemap có dễ dàng hay không? Và liệu có gì khuất tất hay không?

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên