MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện hy hữu: Cảnh sát 'tóm gọn' một chiếc xe tự lái 'quên' bật đèn pha nhưng ngẩn người vì không biết xử lý thế nào

12-04-2022 - 10:20 AM | Thị trường

Chuyện hy hữu: Cảnh sát 'tóm gọn' một chiếc xe tự lái 'quên' bật đèn pha nhưng ngẩn người vì không biết xử lý thế nào

Chiếc xe sau đó thậm chí còn vọt ga có dấu hiệu bỏ chạy. Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng xe sau đó đã giải thích rằng chiếc xe cố gắng tìm kiếm một vị trí dừng xe an toàn hơn.

Đã hơn 2 tháng kể từ khi Cruise – thương hiệu xe tự hành của General Motors – đưa những chiếc xe tự hành không người lái của mình xuống đường phố tại San Francisco để chạy thử nghiệm dưới dạng xe taxi và một trong những chiếc xe đó đã đụng độ cảnh sát.

 Trong một video được đăng tải trên Instagram cuối tuần trước, người dùng đã ghi lại cảnh tương tác khó xử - và có phần hài hước – giữa vị cảnh sát San Francisco và chiếc xe tự hành sau khi nó bị dừng xe vì không bật đèn.

Sau khi dừng chiếc Chevy Bolt-Cruise, một sĩ quan cảnh sát đi đến cửa sổ của xe và cố gắng mở cửa – nhưng không thành công. Người này sau đó trở lại chiếc xe tuần tra của mình. Chiếc xe bắt đầu lái đi – khiến người ta tưởng tượng về một cuộc rượt đuổi như trong phim. Tuy nhiên, sau đó chiếc xe tiếp tục tấp vào lề ở một đoạn khác. Viên cảnh sát tiếp tục tiến gần tới chiếc xe, lượn quanh nó – có lẽ người này cố gắng bật đèn pha của nó trở lại.

Sau khi vụ việc gây náo động trên mạng xã hội, phát ngôn viên của Cruise đẵ giải thích rằng chiếc xe không lái đi để trốn cảnh sát mà cố gắng tìm một vị trí an toàn hơn để tấp vào lề. Người này cũng xác nhận cảnh sát đã cố gắng dừng chiếc xe vì nó không bật đèn pha và khẳng định Cruise đang khắc phục sự cố.

Cảnh sát San Francisco dừng xe tự lái của Cruise

"Chiếc xe nhường đường cho xe cảnh sát, sau đó tấp vào vị trí an toàn gần nhất", Aaron Mclear – phát ngôn viên của Cruise nói. "Một sĩ quan đã liên lạc với nhân viên của Cruise. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với sở cảnh sát San Francisco về cách tương tác với các phương tiện của chúng tôi và có một số điện thoại riêng để họ gọi trong những tình huống như thế này".

Cruise, công ty con của General Motors, sử dụng công nghệ Lidar để tăng sức mạnh cho khả năng tự lái của xe. Công ty đã sử dụng ô tô tự lái để đưa đón nhân viên có trụ sở tại San Francisco từ năm 2017. Tuy nhiên, họ mới chỉ được cấp phép sử dụng làm xe taxi trong 2 tháng gần đây.

Hiện nguyên nhân chính xác của việc chiếc xe Cruise hoạt động mà không có đèn pha chưa được công bố. Có thể tính năng đèn pha tự động của xe đã bị vô hiệu hoá hoặc cảm biến của xe gặp trục trặc khiến nó không phát hiện ra trời đã tối. Càng phương tiện của Cruise chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian 10h tối đến 6h sáng. Do đó, việc chiếc xe "quên" bật đèn pha rõ ràng là một vấn đề lớn.

Vào năm 2018, một chiếc xe tự lái của Uber đã tông và khiến một người qua đường tại Tempa Arizone tử vong. Các cuộc điều tra sau đó của Uỷ ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) cho thấy Uber đã tắt hệ thống phanh khẩn cấp của xe. Tuy nhiên, vẫn không có kết luận về việc đó có phải nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hay không.

https://cafef.vn/canh-hy-huu-canh-sat-tom-gon-mot-chiec-xe-tu-lai-quen-bat-den-pha-nhung-ngan-nguoi-vi-khong-biet-xu-ly-the-nao-20220412102048617.chn

Tiêu Dao

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên