TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh loạt xe sang giá triệu USD bị máy xúc cán bẹp gây xót xa cho các tín đồ tốc độ

20-06-2021 - 19:18 PM | Thị trường

Cảnh loạt xe sang giá triệu USD bị máy xúc cán bẹp gây xót xa cho các tín đồ tốc độ

Chính phủ Philippines tiếp tục thực hiện một đợt tiêu huỷ xe số lượng lớn và nạn nhân lần này là những mẫu xe như McLaren 620R, Bentley Flying Spur hay Porsche 911.

Chính phủ Philippines có một "sở thích" là phá hủy ô tô. Điều này một lần nữa xảy ra khi Cục Hải quan của quốc gia này đã phá huỷ 21 chiếc xe, ước tính trị giá 1,2 triệu USD.

Trong số các "nạn nhân" lần này có một chiếc McLaren 620R, một chiếc Bentley Flying Spur và một chiếc Porsche 911. Những cái tên khác trong danh sách bị phá huỷ lần này còn có một chiếc Mercedes SLK, một chiếc Lotus Elise, một chiếc Hyundai Genesis coupe đã được độ và một chiếc Toyota Solara.

Theo Cục Hải quan, những chiếc xe này được nhập khẩu vào Philippines trong những dịp khác nhau và bị thu giữ trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2020. Chúng bị thu giữ và tiêu huỷ theo "Chỉ thị của Tổng thống", trong đó Tổng thống Rodrigo Roa Duterte khẳng định sự cần thiết phải tiêu huỷ các phương tiện nhập lậu để gửi thông điệp mạnh mẽ rằng chính phủ đang nghiêm túc trong nỗ lực chống buôn lậu.

Đợt tiêu huỷ này là lần thứ 2 trong năm Cục Hải quan Philippines làm việc tương tự. Trước đó, họ cũng đã phá huỷ 17 chiếc xe vào ngày 19/2. Các năm trước, Philippines đều có các đợt tiêu huỷ xe nhập lậu tương tự.

Philippines phá huỷ loạt xe sang trị giá triệu USD

Những "nạn nhân" đáng chú ý trước đó bao gồm BMW Z1, Ferrari 360 Spider, Lamborghini Gallardo. Chưa hết, trong một số lần trước đó những xe sang đáng mơ ước như Renault 5 Turbo, Opel Manta, Maserati Quattroporte, Mercecedes SL55 AMG và nhiều mẫu xe khác cũng đã bị biến thành sắt vụn.

Những đợt tiêu huỷ gần đây đã gây ít nhiều phản ứng trái chiều của người dân. Họ đặt câu hỏi tại sao chính phủ không bán đấu giá những chiếc xe để gây quỹ phục vụ cho việc gì đó có ý nghĩa. Tuy nhiên, Cục Hải quan nước này nhấn mạnh rằng cần phải gửi thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ buôn lậu.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên