TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh sát Anh: Gia đình 39 người thiệt mạng trong container ở Anh đã được báo tin dữ

07-11-2019 - 22:48 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Anh: Gia đình 39 người thiệt mạng trong container ở Anh đã được báo tin dữ

Trong thông cáo chính thức, cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh cho biết họ đã báo tin cho gia đình tất cả các nạn nhân thiệt mạng trong container ở Gray, Essex hôm 23/10.

Cảnh sát Essex cho biết tất cả các nhạn nhân đều đã được nhận dạng. Sau quá trình làm việc với cảnh sát Việt Nam, thông tin về nhân thân các nạn nhân đã được trình lên các nhà chức trách của Anh. Các hồ sơ cũng được trình lên Ủy ban Nhận dạng và danh tính các nạn nhân đã chính thức được xác nhận. "Gia đình các nạn nhân cũng đã được thông báo", thông cáo của cảnh sát hạt Essex nêu rõ.

Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray, người được trao thẩm quyền cao nhất trong việc xác định nhân thân các nạn nhân, đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình 39 người tử nạn trong container ở Vương quốc Anh.

Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith cũng tuyên bố: "Đây là bước quan trọng trong cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Điều tối thiểu chúng tôi có thể làm là cung cấp cho gia đình các nạn nhân thông tin để họ có thể xác nhận về sự ra đi của người thân yêu trước khi công bố bất cứ thông tin nào khác. Xin chia buồn với người thân và bạn bè những người có mặt trong hành trình bi thảm mà kết thúc ở đất nước chúng tôi".

Cảnh sát Essex sẽ tiếp tục dẫn dắt cuộc điều tra, làm việc với Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia của Anh và lực lượng thực thi pháp luật châu Âu nhằm làm sáng tỏ vụ việc.

Tối 7/11, Bộ Công an cho biết sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23-10 đều là người Việt Nam.

Các công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Bộ Công an Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Bộ Ngoại giao cũng cho hay đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3/11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/essex.police.uk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên