MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh sát biển tạm giữ 850 tấn than không rõ nguồn gốc

26-12-2020 - 15:36 PM | Thị trường

Tổ công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa phát hiện, tạm giữ tàu chở 850 tấn than không rõ nguồn gốc trên vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Rạng sáng nay (26/12), tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu BN-0629 có dấu hiệu vi phạm. Tổ công tác đã yêu cầu chủ tàu cho dừng tàu để kiểm tra.

Cảnh sát biển tạm giữ 850 tấn than không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Cơ quan giám định lấy mẫu than trên tàu BN-0629

Tàu BN-0629 gồm 3 thuyền viên do ông Phạm Như Long, 37 tuổi, trú tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) làm thuyền trưởng. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu đang vận chuyển khoảng 850 tấn than cám. Thuyền trưởng Long và những người có mặt trên tàu đều không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến số than đang vận chuyển trên tàu.

Theo khai báo, than được tàu BN-0629 thu mua trôi nổi, không có giấy tờ từ các phương tiện không rõ số hiệu tại khu vực trên. Khi đang trên đường vận chuyển về Hải Phòng để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra.

Hiện, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn thiện việc thiết lập hồ sơ ban đầu vụ việc, ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa và đưa tàu BN-0629 về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiến hành xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

CTV Mạnh Thường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên