TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh thu hoạch "lộc trời" có giá lên tới 1 triệu đồng/kg nhưng nhiều người chỉ nhìn qua đã khiếp sợ

21-11-2021 - 16:21 PM | Thị trường

Món ăn "lộc trời" này có gì đáng sợ mà nhiều người không dám ăn vậy?

Trong rất nhiều món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, có một món ăn được mệnh danh là "lộc trời", được rất nhiều người yêu thích và còn được truyền thông quốc tế ghi nhận. Ấy thế nhưng, có một sự thật rất trái ngược là có những người rất sợ món này, dù ngon đến đâu cũng không dám ăn. Nguyên nhân chính là bởi những hình ảnh như thế này...

Đây chính là cảnh thu hoạch những con rươi, món ăn được coi là "lộc trời". Vào khoảng tháng 4 - 5 và tháng 9 - 10 âm lịch là mùa rươi, người ta sẽ thu hoạch ở các cánh đồng rươi như thế này. Ngày nay, con rươi đã được người dân nuôi một cách phổ biến hơn.

Như trong đoạn clip, hàng trăm ngàn con rươi bơi ngọ nguậy dưới nước, khiến cho nhiều người cảm thấy có phần hơi... đáng sợ một chút. Càng kinh dị hơn khi nhìn gần, mỗi con rươi lại có rất nhiều chân như chân rết. Chính những hình ảnh này đã khiến người ta sợ món rươi.

Cảnh thu hoạch lộc trời có giá lên tới 1 triệu đồng/kg nhưng nhiều người chỉ nhìn qua đã khiếp sợ - Ảnh 1.

Trông đáng sợ là thế nhưng rươi lại là đặc sản được nhiều người săn lùng bởi độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng. Thông thường, rươi vào mùa có giá 400k - 500k/kg, nhưng có lúc lên tới 800k, thậm chí 1 triệu/kg (thường là thời điểm cuối mùa).

Hãy quên đi những hình ảnh đó, bởi sau khi chế biến thành các món như chả rươi, nem rươi thì tất cả những gì chúng ta thấy là món ăn hấp dẫn, thơm lừng, béo ngậy... Chính vì vậy, đừng bỏ qua món ăn "lộc trời" này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hạ Linh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên