TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao tốc 'tê liệt', cửa ngõ thủ đô ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết

01-01-2018 - 20:44 PM | Thời sự

Cao tốc 'tê liệt', cửa ngõ thủ đô ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết

Gần 10 tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa). Sự việc khiến quốc lộ 1 tắc nghẽn, buộc chủ đầu tư phải xả trạm lần thứ 2 trong vòng một tháng

Lượng phương tiện tăng cao, trong khi toàn bộ tuyến đường có nhiều công trình xây dựng nên chiều nay, phương tiện đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ có thể di chuyển với tốc độ 70 đến 80 km/h, trong khi biển báo tại đây quy định là 100km/h, còn tuyến đường Cầu Giẽ-Ninh Bình nối trực tiếp với cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là 120km/h. Hệ quả là các phương tiện lưu thông qua khu vực này không đạt tốc độ cần thiết. Đến sau 15h, do lượng xe trên đường tăng cao, tuyến đường này đã xảy ra ùn tắc kéo dài.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào thời điểm 16h30, mặc dù phương tiện lưu thông trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình thông suốt nhưng khi đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã phải nối đuôi nhau chạy chậm, xảy ra ùn ứ.

Thời điểm 17h, ùn tắc bắt đầu xảy ra với đoạn Pháp Vân, sau đó kéo dài đến gần trạm thu phí. Tại đây, ô tô xếp thành hàng kéo dài nhiều km trên cao tốc. Đến 19h, giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn tê liệt.

Trên các tuyến cao tốc hướng về Hà Nội như Nội Bài - Lào Cai, QL5, QL32... chiều 1/1, tình trạng ùn tắc.

Ùn tắc kéo dài trên đường trên cao và đường Khuất Duy Tiến chiều 1/1. Ảnh: M.Thắng

Với các tuyến đường nội đô, khu vực cửa ngõ như Pháp Vân, Giải Phóng, đường trên cao, Nguyễn Trãi, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Cừ... chiều nay cũng xảy ra ùn tắc kéo dài. Một số chủ phương tiện bị ùn tắc trên các tuyến đường trên cho biết, theo dự kiến khoảng 16 hoạch 17h là họ và gia đình có mặt ở Hà Nội. Tuy nhiên do tắc đường nên đến 17h, nhiều chủ phương tiện và gia đình vẫn "bất động" trên đường, đặc biệt là với cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ngã tư Pháp Vân ùn tắc tới tận tối. Ảnh: Mạnh Thắng

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Trần Minh Thu - Đội trưởng Đội tuần tra cao tốc số 7, Cục CSGT cho biết, tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ dẫn lên vành đai 3 trên cao ùn ứ nhiều giờ từ đầu giờ chiều đến tối. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Có mặt để tổ chức, hướng dẫn giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều qua, Trung tá Trần Minh Thu, Đội trưởng Đội 1, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết: Nguyên nhân ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là do lượng phương tiện tăng gấp đôi, gấp 3 ngày thường.

Cũng theo ông Thu, ùn tắc tại đây còn có nguyên nhân do tuyến đường thi công mở rộng vẫn chưa xong, khiến công trường thu hẹp lòng đường. Tại nút Pháp Vân - vành đai 3, ông Thu cho biết, còn có nút đèn giao thông, dẫn đến các dòng phương tiện từ cao tốc đi đến đây đã phải giảm tốc độ để dừng đèn đỏ.

“Ùn tắc trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra từ 14h và bắt đầu từ nút đèn đỏ tại nút Pháp Vân, sau đó kéo dài hàng nhiều km trên cao tốc. Đến 19h cùng ngày, đường vẫn chưa thông’, ông Thu thông tin.

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên