TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air

01-06-2018 - 10:49 AM | Xã hội

Cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air

Bộ Giao thông vận tải cho biết Globaltrans Air được phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại ở cả khu vực nội địa và quốc tế.

Theo đó, xét báo cáo của Bộ Giao thông vận tải về việc đã thực hiện cấp lại Giấy phép kinh doanh cho Công ty cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Công ty cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời tăng cường kiểm tra việc tổ chức thực hiện hoạt động hàng không chung, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, Globaltrans Air được phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại ở cả khu vực nội địa và quốc tế. 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung của doanh nghiệp này.

Hồ sơ của Globaltrans Air đầy đủ, hợp lệ theo quy định. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm đầy đủ các nội dung theo quy định. Phương án kinh doanh có phân tích, đánh giá chi tiết về thị trường hàng không chung, phân tích cạnh tranh, xác định nhu cầu và dự báo phát triển, có kế hoạch khai thác và kế hoạch phát triển đội tàu bay phù hợp với nhu cầu.

Được biết, Globaltrans Air đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung từ Bộ Giao thông vận tải vào ngày 15/4/2015. Theo quy định tại Điều 12, Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, giấy phép kinh doanh hàng không chung sẽ bị hủy bỏ trong trường hợp hãng hàng không không bắt đầu khai thác vận tải hàng không trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép; không được cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) trong thời hạn 18 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên