MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cấp miễn phí chữ ký số cho công dân tại Hà Nội

09-04-2023 - 15:42 PM | Kinh tế số

Cấp miễn phí chữ ký số cho công dân tại Hà Nội

Sáng 8/4 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai trương "Gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cho công dân".

Cấp miễn phí chữ ký số cho công dân tại Hà Nội - VTV.VN

Đây là hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu đạt 10 triệu chữ ký số cá nhân trong năm 2023, là bước đệm đưa người dân lên môi trường số.

Chữ ký số đã và đang trở thành một tấm giấy thông hành không thể thiếu trong hành trang của mỗi công dân thời 4.0. Để có thể sở hữu một chữ ký số cho riêng mình, người dân cần trải qua các bước xác thực tương tự như thẻ ngân hàng hay chứng khoán: cung cấp căn cước công dân, định danh điện tử. Mọi thủ tục chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xác nhận 23 đơn vị tại Việt Nam có thể cung cấp chữ ký số cho công dân như VNPT, Viettel, FPT hay BKAV.

Cấp miễn phí chữ ký số cho công dân tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Đỗ Thế Công - Giám đốc Ban chữ ký số và Hợp đồng điện tử, VNPT - chia sẻ: "Khi áp dụng chữ ký số, toàn bộ quá trình đăng ký kê khai thủ tục hành chính của người dân được xác thực bằng chữ ký số. Người dân tiết kiệm thời gian đến điểm giao dịch, đảm bảo tính an toàn, xác thực đúng công dân đang thực hiện giao dịch, giúp thời gian xử lý hồ sơ của cơ quan quản lý nhanh chóng, thuận tiện hơn".

Cho đến thời điểm này, trên cả nước đã có hơn 2 triệu chữ ký số được thiết lập, trong đó chữ ký số doanh nghiệp chiếm 70%, chữ ký số cá nhân chiếm 30%. "Gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cho công dân" sẽ được diễn ra ở bờ hồ Hoàn Kiếm trong 2 ngày cuối tuần 8 và 9/4.

Theo Hoàng Anh, Việt Hưng

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên