TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật 1/5: 6 trường đại học cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang học online sau lễ

01-05-2021 - 12:39 PM | Sống

Cập nhật 1/5: 6 trường đại học cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang học online sau lễ

Nhiều trường đại học đã sẵn sàng phương án dạy và học online sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 trong 2 ngày qua, khi một số ca dương tính với Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng, các cơ sở giáo dục đại học đã lên phương án ứng phó kịp thời, thông báo sớm đến toàn thể sinh viên chuyển sang học online ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội

Ngày 30/4, nhà trường thông báo đến giảng viên, sinh viên về việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan bùng phát.

Lịch học trực tuyến đối với sinh viên khóa 7,8,9 hệ Đại học từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu đã lưu hành học kỳ II năm học 2020 - 2021 cho đến khi nhà trường có thông báo mới. Do đó, giảng viên, sinh viên sử dụng phần mềm Zoom để dạy và học trực tuyến. Nhà trường sẽ cập nhật liên tục kế hoạch giảng dạy và học tập trên Website của trường khi có ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền; đề nghị giảng viên, sinh viên thường xuyên theo dõi thông báo.

Cập nhật 1/5: 6 trường đại học cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang học online sau lễ - Ảnh 1.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo: Sinh viên không đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5/2021 cho đến khi đưa ra thông báo mới. Các bài giảng sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Google MEET.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường thông báo tới toàn thể học viên, sinh viên sẽ thực hiện học trực tuyến kể từ ngày 04/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, sinh viên đợi các thông báo sau.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên Thông báo đến toàn thể sinh viên trong nhà trường: Sau lễ từ 04/5 - 09/5/2021 tất cả các lớp lý thuyết chuyển sang học online 1 tuần chờ diễn biến của dịch. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và "5K" của Bộ Y tế.

Cập nhật 1/5: 6 trường đại học cho sinh viên nghỉ học, chuyển sang học online sau lễ - Ảnh 2.

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Chiều tối 29/4, nhà trường đã gửi thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên trong trường:

- Từ ngày 4/5/2021 - 8/5/2021, nhà trường triển khai giảng dạy - học tập trực tuyến trên khóa học trực tuyến của trường.

- Học kỳ II năm học 2020-2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5/2021.

- Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học sẽ bắt đầu từ ngày 28/5/2021. Chi tiết lịch thi điều chỉnh sẽ được phòng đào tạo thông báo trước ngày 8/5/2021.

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường cũng gửi thông báo cho sinh viên học online trên Microsoft Teams từ ngày 4/5/2021. Thời gian học kéo dài đến khi có thông báo tiếp theo.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Theo Vũ Trịnh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên