TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật: 3 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ 8/10

08-10-2020 - 11:18 AM | Sống

Để đảm bảo an toàn cho việc đi lại và học tập của học sinh, một số tỉnh thành đã ra thông báo nghỉ học trên toàn địa bàn.

Từ đêm ngày 7/10, ở một số tỉnh thành trên cả nước đã xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Để đảm bảo an toàn, học sinh và sinh viên trên địa bàn đã được cho nghỉ học tránh bão, đồng thời hạn chế việc ra ngoài đường nguy hiểm lúc này.

Cụ thể, có 3 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học như sau:

1. Thừa Thiên Huế

Sáng nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ tình hình diễn biến thời tiết đã gửi thông báo khẩn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày hôm nay (8/10/2020).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế bằng mọi cách nhanh nhất thông báo cho học sinh, thầy cô giáo nghỉ học ngày 8/10/2020.

Cập nhật: 3 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ 8/10 - Ảnh 1.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế

2. Đà Nẵng

Sáng 8/10, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết sẽ có thông báo ngay đến các trường học cho học sinh nghỉ học từ trưa cùng ngày, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết mưa to gió lớn.

Được biết trong sáng hôm nay, thời tiết tại địa phương bắt đầu có cơn mưa to, dòng nước dữ dội. Không ít phụ huynh đã than phiền rất vất vả mới có thể đưa đón con đi học an toàn trong thời tiết mưa bão này.

3. Quảng Trị

Sáng 8/10, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - TS Lê Thị Hương đã ký công văn hoả tốc gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố… về ứng phó với ảnh hưởng của vũng áp thấp.

Qua đó, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, trung tâm thông báo cho tất cả học sinh nghỉ học từ hôm nay 8/10. Sau ngày hôm nay, tuỳ theo diễn biến mưa lũ tại các địa phương, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Sẵn sàng phương án chủ động sơ tán học sinh và giáo viên ra khỏi vùng nguy hiểm.

(Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật)

Cập nhật: 3 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ 8/10 - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Theo Vân Trang

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên