TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật 31/1: 7 ngôi trường ở TP.HCM cho nghỉ Tết sớm, có nơi nghỉ đến hết tháng 2

31-01-2021 - 19:06 PM | Sống

Cập nhật 31/1: 7 ngôi trường ở TP.HCM cho nghỉ Tết sớm, có nơi nghỉ đến hết tháng 2

Thời gian qua, một số trường học ở TP.HCM đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm hẳn 1 tuần để chống dịch Covid-19.

1. THPT Bùi Thị Xuân

Do có một phụ huynh lớp 10A6 đi trên chuyến bay VN213 nên trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM đã chính thức thông báo cho tất cả học sinh lớp này cùng những người liên quan nghỉ học, tự cách ly ở nhà từ ngày hôm qua 30/1.

2. Tiểu học Tô Vĩnh Diện

Tất cả học sinh của một lớp 5 trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (Quận Tân Phú) đã được nhà trường cho nghỉ học từ ngày 30/1 vì lớp này có một học sinh đi từ TP. Chí Linh (Hải Dương) về từ ngày 24/1.

3. Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch từ ngày 29/1. Bên cạnh đó, trường cũng hủy một số hoạt động ngoại khóa như: Hủy buổi văn nghệ mừng xuân chiều ngày 31/1; Hủy buổi họp phụ huynh, đồng thời sẽ gửi kết quả học tập của học sinh thông qua tin nhắn...

4. Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo cho hơn 6.500 sinh viên nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch do diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, toàn trường sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 1/2.

Nhà trường bắt đầu học lại học kỳ 2 từ ngày 22-28/2 (tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết), thực hiện dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning UEL. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1/3/2021 (trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ Tết).

Cập nhật 31/1: 7 ngôi trường ở TP.HCM cho nghỉ Tết sớm, có nơi nghỉ đến hết tháng 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

5. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2. Tuy nhiên, để phòng dịch Covid-19, 2 tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ thực hiện dạy học trực tuyến. Sinh viên học tập trung tại trường từ ngày 8/3.

6. Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Đây là trường đầu tiên tại TP.HCM chính thức cho sinh viên tạm ngừng học tập để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ kéo dài từ 29/1 - 28/2/2021.

Trong suốt thời gian nghỉ học, trường đề nghị các bạn sinh viên thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông chính thống. Đồng thời nâng cao ý thức và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch do Sở Y tế ban hành.

7. ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Theo thông báo do Phó Hiệu trưởng Thái Doãn Thanh ký, trường này quyết định cho giảng viên, sinh viên và học viên nghỉ dạy, nghỉ học từ ngày 30/1 để phòng dịch Covid-19. Quyết định này được đưa ra căn cứ vào tình hình thực tế và công văn của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Theo Vân Trang

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên