MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cập nhật Covid-19 ngày 28/2: Hàn Quốc đã có hơn 2.000 ca nhiễm, WHO cảnh báo dịch bệnh đang ở giai đoạn mang tính quyết định

28-02-2020 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Trên trang thương mại điện tử Amazon.com, giá của các loại khẩu trang đã tăng vọt vào đầu tháng 2, với rất nhiều sản phẩm đã "cháy hàng". Doanh số hàng ngày của 20 gói khẩu trang N95 của 3M tăng hơn 1.000 vào tháng 2, trong khi tháng 12 chỉ là 25 gói. Mức giá cũng tăng từ 29,99 USD lên 99 USD.

Tính đến ngày 28/2, Trung Quốc ghi nhận 327 trường hợp nhiễm virus corona mới, thêm 44 ca tử vong do virus corona, nâng tổng số lên 2.788 ca. Trong đó, 318 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và 41 người tử vong đến từ tỉnh Hồ Bắc. 

Mới đây, Hàn Quốc công bố số liệu mới, cho thấy quốc gia này có thêm 256 trường hợp nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm lên 2.022 người. Nigeria ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Theo đó, số lượng ca nhiễm bệnh trên toàn cầu là 83.048 người và số ca tử vong là 2.858.

Hôm 27/2, Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết trong cuộc họp giao ban tại Geneva, dịch bệnh virus corona chủng mới có thể trở thành đại dịch và đang ở giai đoạn mang tính quyết định. Ông nói: "Sự bùng phát có thể có diễn biến theo bất kỳ hướng nào dựa trên cách chúng ta xử lý nó." Ông nhận định, nỗ lực của Trung Quốc đã cho thấy tín hiệu tích cực, nhưng ổ dịch ở Iran, Italy và Hàn Quốc lại trở thành mối lo ngại mới.

Chính quyền bang California - Mỹ, hiện đang theo dõi 8.400 người từ châu Á đến các sân bay của tiểu bang và những người có mối liên hệ chặt chẽ với những đối tượng có khả năng nhiễm virus corona, theo Thống đốc Gavin Newsom. Theo đó, hàng nghìn người di chuyển quanh nước Mỹ sẽ được yêu cầu tự cách ly hoặc tự kiểm tra các triệu chứng kể từ khi nước này đưa ra lệnh hạn chế đi lại vào đầu tháng này. Hiện tại, ở California đã ghi nhận 33 người dương tính với virus corona.

Stephanie Blue, phát ngôn viên của Sở Y tế và Dịch vụ Dân sinh thành phố New York, cho biết bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona mà CDC cung cấp cho họ không đủ tin cậy để sử dụng. Blue phát biểu: "Bộ dụng cụ được gửi cho chúng tôi đã có những vấn đề khi sử dụng và không đưa ra kết quả chính xác."

Trên trang thương mại điện tử Amazon.com, giá của các loại khẩu trang đã tăng vọt vào đầu tháng 2, với rất nhiều sản phẩm đã "cháy hàng". Theo Helium 10 - công ty theo dõi lưu lượng truy cập trang web, lượng tìm kiếm trong 30 ngày qua đối với khẩu trang N95 đã tăng vọt lên tới 1,3 triệu lượt vào ngày 10/2. Doanh số hàng ngày của 20 gói khẩu trang N95 của 3M tăng hơn 1.000 vào tháng 2, trong khi tháng 12 chỉ là 25 gói. Mức giá cũng tăng từ 29,99 USD lên 99 USD.

Một người tố giác tiết lộ với Washington Post rằng các nhân viên liên bang hỗ trợ người dân Mỹ sơ tán khỏi vùng dịch ở Trung Quốc đã không nhận được thiết bị bảo vệ đầy đủ và quá trình đào tạo cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, các quan chức chính quyền Tổng thống Trump đã tranh luận về thông tin này. William Walters, một quan chức y tế của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, mọi biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện. Abigail Spanberge - Đại diện đảng Dân chủ đến từ Virginia, thì nói: "Việc phát hiện ra chính phủ có thể đặt các nhân viên vào tình trạng nguy hiểm đã khiến tôi cực kỳ lo ngại."

Cập nhật Covid-19 ngày 28/2: Hàn Quốc đã có hơn 2.000 ca nhiễm, WHO cảnh báo dịch bệnh đang ở giai đoạn mang tính quyết định - Ảnh 2.

Giang Ng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên