TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CẬP NHẬT danh sách các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

20-03-2020 - 15:19 PM | Thời sự

CẬP NHẬT danh sách các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

CẬP NHẬT danh sách các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục cập nhật...

*Bạc Liêu: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang hôm nay (20/3) thông tin trên Tuổi trẻ online, học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ đến ngày 28/3, học sinh THPT học bình thường.

*Hậu Giang: Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang nói với nguồn trên, địa phương này cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ ngày 23/3 đến khi có thông báo mới. Còn học sinh lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường.

*Tây Ninh: Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4.

Sở GD&ĐT tỉnh khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong thời gian phòng, chống dịch bệnh như hiện nay không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch; Chú trọng cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuấn...

*Bình Phước: Cho học sinh THPT, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 19/3 đến hết ngày 28/3.

*Quảng Nam: Sáng nay, tỉnh ban hành công văn cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 23/3 đến hết 29/3 và chờ thông báo sau.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam triển khai dạy học trên sóng truyền hình đảm bảo kế hoạch đề ra.

*Đắk Lắk: Hôm 19/3, tỉnh này đã có công văn hỏa tốc cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 20/3 đến khi tỉnh có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học, Sở GD-ĐT tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế; quản lý chặt chẽ viên chức, giáo viên, người lao động , đề nghị không tự ý đi ra khỏi địa phương và luôn sẵn sàng khi được điều động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo chất lượng thực hiện chương trình đào tạo.

*Đắk Nông: Cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19/3 đến hết ngày 28/3. Trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ đến hết ngày 4/4.

(Tổng hợp)


 CẬP NHẬT danh sách các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Thanh Tú

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên