TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội vừa xảy ra động đất

08-09-2018 - 10:13 AM | Thời sự

Hà Nội vừa xảy ra động đất

Sáng nay, một số người dân ở khu vực quận Thanh Xuân thấy nhà rung chuyển nghi là có động đất.

Sáng nay (8/9), một số người làm tại công sở và sống tại chung cư tại một số khu vực tại Hà Nội cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi xảy ra động đất.

Chúng tôi đang liên hệ với cơ quan chức năng để làm rõ.

Anh Hải, một cư dân sống tại chung cư ở đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, anh Hải cùng 2 con gái đang ngồi chơi. Bỗng cô gái lớn nói với anh: Sao nhà lắc thế này? Anh chạy ra ban công thấy toà nhà đang chao đi chao lại.

"Tôi thấy chóng mặt chao đảo như tụt đường huyết. Khoảnh vào chục giây thì toà nhà hết lắc. Thật đáng sợ", anh Hải kể lại.

Hà Nội vừa xảy ra động đất - Ảnh 1.
Hà Nội vừa xảy ra động đất - Ảnh 2.

Người dân nháo nhác nhìn chung cư chao đảo. Ảnh: OFFB

Chị Hồng, hiện đang làm văn phòng tại tầng 21 tại tòa nhà trên đường Nguyễn Huy Tưởng cho biết: Tôi đang làm việc bỗng thấy cảm giác chao đảo, tưởng tụt đường huyết, tôi thấy mọi người xung quanh cũng có cảm giác tương tự.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thu Hà, nhân viên một công ty thương mại làm việc tại tầng 12, toà nhà Thăng Long, 98 Nguỵ Như Kon Tum, lại bất ngờ với thông tin động đất. Chị và người cùng văn phòng không cảm nhận được động đất.

Anh Nguyễn Văn Hải (làm việc tại tầng 21 toà nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 9h30 sáng nay, khi anh chuẩn bị đi thang máy thấy toà nhà có sự rung lắc nhẹ.

"Ban đầu, tôi cảm giác như mình bị tụt huyết áp khiến người hoa mắt, chóng mặt nhưng mấy người bên cạnh cũng bảo vừa thấy rung lắc nên mới nghĩ ngay đến bị động đất. Lúc đấy, tôi cũng sợ hãi định chạy ra khỏi toà nhà nhưng sau ít phút trấn tĩnh, tôi tiếp tục ở lại cơ quan làm việc...", anh Hải nói.

Dân văn phòng nháo nhác vì rung lắc

Anh Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Thành Minh cùng làm việc tại toà nhà Hapulico cũng có chung cảm nhận có sự rung lắc nhẹ ở tòa nhà vào thời điểm trên.

Một số người làm việc tại đây còn cho biết, các tấm rèm cửa sổ thời điểm có xảy ra động đất còn rung lắc va chạm vào nhau.

Anh Mạnh Hà, làm việc tại tòa Zen Tower 12 (Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân) kể lại: Mọi người đang ngồi làm việc thì bỗng thấy chóng mặt xong quay ra hỏi nhau thì mới nhận ra là có rung lắc, bàn ghế cũng rung khá mạnh trong thời gian gần 1 phút. Mọi người sợ hãi vội di tản xuống tầng 1.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên lúc 9h50' tại các toà chung cư cao tầng ở Khu đô thị mới Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân vẫn đi lại sinh hoạt bình thường, nhiều người nói rằng họ không nhận thấy dấu hiệu của một trận đông đất vừa diễn ra.

Anh Hải (cư dân toà N09B1 cho biết, anh vừa đưa con từ trên nhà xuống nhưng không thấy có dấu hiệu gì.

"Tôi không thấy chuông hay có quản lý toà nhà phát cảnh báo. Không nhận thấy rung lắc gì, mọi hoạt động bình bình thường", anh Hải cười nói.

Hà Nội vừa xảy ra động đất - Ảnh 4.
Hà Nội vừa xảy ra động đất - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu xác nhận với phóng viên, sáng nay tại Hà Nội có xảy ra động đất. Ông Anh cho biết sẽ thông tin chi tiết sự việc sau.

Trao đổi với PV lúc 9h50', đại diện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) xác nhận vừa có trận động đất với cường độ lớn xảy ra ở phía Tây Bắc và gây ảnh hưởng đến Hà Nội. Về thông tin cụ thể, theo vị này, hiện đơn vị đang xử lý và sẽ có thông báo chính thức.

Theo PV

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên