MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình?

06-06-2022 - 10:05 AM | Lifestyle

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình?

Bạn đã bao giờ thấy một chiếc xe lửa được cải tổ thành nhà ở chưa? Năm 2018, một cặp đôi đã thực sự thực hiện hóa mái ấm có một không hai này của mình.

Năm 2012, Ivan và Daniela chuyển đến trang trại nơi họ đang sinh sống, đến nay đã được gần 10 năm. Cả hai đã cùng nuôi lạc đà alpaca và trồng rau trên mảnh đất này, cùng trải qua một cuộc sống tự cung tự cấp.

Dù đang sống rất viên mãn, nhưng cả hai vẫn thích tiếp tục khám phá niềm vui cuộc sống. Đến năm 2018, cả hai dùng số tiền dành dụm được để mua một toa tàu cũ được chế tạo từ những năm 1950, và lên kế hoạch cải tạo nó thành một thứ vô cùng đặc biệt - một ngôi nhà nhỏ.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 1.

Sau vài tháng tu sửa, toa tàu này đã được dựng thành một ngôi nhà nhỏ 70m2, có đầy đủ phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Suốt 4 năm nay, hai vợ chồng có lúc sinh sống ở “ga tàu” này, có khi cho thuê.

Bố cục “ngôi nhà xe lửa”

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 2.

"Mái ấm xe lửa" của hai vợ chồng.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông giống như một toa tàu dài với giàn che ngoài trời và khu vực phòng tắm lộ thiên được lắp thêm vào hai bên.

Bên trong toa tàu được chia thành ba phần: Khu vực nhà bếp ở phần trước, phòng ăn ở giữa và phòng ngủ ở phần phía sau.

Toa tàu cũng được giữ nguyên tối đa ngoại hình vốn có của mình, và được trang trí lại ở một số chỗ, tăng thêm nét đặc trưng cho mái ấm.

Phòng khách và bàn ăn trong cỗ xe

Đây là khu vực quan trọng và rộng rãi nhất trong nhà, được tích hợp bởi phòng khách và phòng ăn ở gian giữa.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 3.

Vừa bước vào mái ấm độc lạ này, ta có thể thấy kết cấu kim loại cũ vẫn được giữ nguyên. Vì lớp sơn ở bức tường trước đó đã bị bong tróc nên hai vợ chồng đã sơn lại phần tường bên trong để tăng hiệu quả chống thấm, chống ẩm, giúp nền tường trở nên sạch sẽ hơn.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 4.

Vào phòng khách thông qua cánh cửa hẹp, không gian mở trước mắt rất sáng sủa, ghế ngồi trên toa tàu đã được dỡ bỏ, thay vào đó là ghế sofa, bàn ghế ăn, trần nhà màu trà xanh sữa và sàn gỗ... khiến tổng thể ngôi nhà trở nên tươi tắn và thanh lịch.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 5.

Phòng ăn và phòng khách liên thông với nhau tạo thành một không gian tích hợp, chiếc ghế xe lửa nguyên bản phía sau được giữ lại dùng làm “ghế ăn”, sử dụng chung với bàn ăn tạo thành bộ bàn ghế ăn 4 người. Bàn ăn được đặt cạnh cửa sổ, được ánh nắng chiếu vào khiến không gian trở nên sáng sủa, thư thái hơn.

Bếp trong nhà và bếp ngoài trời

Nhà bếp được chia thành 2 khu vực bên trong và ngoài trời.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 6.

Bếp trong nhà có bếp propan đơn giản, có thể hầm rau củ, đun nước, nấu một số món ăn… Dụng cụ làm bếp, chén dĩa thường dùng cũng được cất trong tủ, khá tiện lợi và ngăn nắp.

Bàn bếp bên cạnh khá rộng rãi để thuận tiện trong việc cắt và sơ chế thức ăn.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 7.

Bên cạnh bếp dùng để nấu món đơn giản trong nhà, ngoài trời còn được trang bị một lò nướng lớn, để tiếp đãi khách, mở những buổi tiệc nướng BBQ hoặc để nấu một số món phức tạp.

Nội thất và ngoại thất bổ sung cho nhau làm cho căn bếp của “ngôi nhà xe lửa” này hoàn thiện hơn về mặt chức năng.

Nhà vệ sinh và phòng tắm

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 8.

Phòng tắm và phòng vệ sinh do người vợ Daniela một tay thu xếp. Khu vực vệ sinh được mở rộng thêm trên nền toa tàu, với một bên là bồn rửa, một bên là nhà vệ sinh và một vòi hoa sen cao ở giữa.

Đường ống thoát nước được bố trí để nước thải chảy vào hồ nước thải của trang trại nên không cần lo lắng về vấn đề sàn nhà bị ướt.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 9.

Nhà vệ sinh nhỏ nên không sử dụng bồn cầu ủ phân thông thường mà sẽ có một đường thoát nước riêng. Ngoài ra còn có một bồn tắm lớn trên boong gỗ bên ngoài ngôi nhà - nơi bạn có thể vừa tắm vừa ngắm cảnh khi thời tiết đẹp.

Phòng ngủ trên toa tàu

Quay trở lại phòng khách, có một khu vực thư giãn nhỏ trước khi bước vào phòng ngủ - nơi đặt những chiếc ghế cũ vốn có của toa xe lửa.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 10.

Ivan nói rằng khi ngồi trên một chiếc ghế cũ, tắm mình trong ánh nắng, đọc một cuốn sách yêu thích cũng có thể khiến con người ta cảm nhận được sự hoài cổ, thư thái trong tâm hồn.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 11.

Trong phòng ngủ, hình dáng ban đầu của toa tàu cũng được giữ nguyên, ngoại trừ việc kê một chiếc giường đôi ở giữa để hai vợ chồng ngủ nghỉ.

Một vài góc khác của ngôi nhà

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 12.

Trong gian bếp ngoài trời đã được đề cập trước đó, lò nướng lớn do hai vợ chồng tự xây dựng được bao quanh bởi hàng rào đá, có thể dùng để nướng gà và bánh pizza, rất thiết thực.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 13.

Dưới giàn che rộng lớn treo một chiếc võng để gia chủ có thể thư giãn. Tay cầm ly đồ uống, nhìn về phía bãi cỏ xanh nơi trang trại và đung đưa võng nghỉ ngơi, thật thư thái biết bao!

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 14.

Khi màn đêm buông xuống, những ngọn đèn ấm áp được thắp lên, tạo nên khung cảnh gia đình ấm áp và lãng mạn cho hai vợ chồng thả hồn vào thiên nhiên thoáng đãng.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 15.

Thực ra, một ngôi nhà siêu đặc trưng thế này lại có thể đáp ứng những nhu cầu sống cơ bản hằng ngày thì thật đáng khâm phục, chưa kể tổ ấm này còn có một loạt thiết kế thú vị, rất đáng để chúng ta mở rộng tầm mắt.

Ngoài ra, bầu không khí cổ điển trong cabin cũng là một điểm sáng của ngôi nhà này.

Cặp vợ chồng biến toa xe lửa bị bỏ hoang thành mái ấm nhỏ 70m2 độc đáo khỏi chê: Còn gì hạnh phúc hơn tìm được cuộc sống như ý của riêng mình? - Ảnh 16.

"Ngôi nhà xe lửa” 70m2 là mái ấm độc đáo, gia vị giải cứu cuộc sống buồn tẻ của hai vợ chồng. Đừng mù quáng chạy theo đám đông, hãy tìm cách sống cho riêng mình, đây mới là cách đem lại hạnh phúc đích thực cho con người.

Theo Toutiao


https://cafef.vn/cap-vo-chong-bien-toa-xe-lua-bi-bo-hoang-thanh-mai-am-nho-70m2-doc-dao-khoi-che-con-gi-hanh-phuc-hon-tim-duoc-cuoc-song-nhu-y-cua-rieng-minh-20220605125730379.chn

Hoàng Lan

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên