TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Capella Holdings - thành công từ chuỗi giá trị khép kín

20-12-2016 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Capella Holdings - thành công từ chuỗi giá trị khép kín

Việc đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực ẩm thực, giải trí (F&B) còn tương đối mới tại Việt Nam, bởi ngành này đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, mức độ chấp nhận rủi ro cao.

Các doanh nghiệp Việt Nam thường lựa chọn phương án an toàn bằng cách nhận nhượng quyền thương hiệu quốc tế hoặc mở chuỗi sản phẩm kinh doanh nhỏ lẻ. Đây vẫn là một thị trường còn bỏ ngỏ và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư nhạy bén biết nắm bắt thời cơ.

Capella Holdings bắt kịp xu thế của thị trường

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Capella Holdings – một trong những tập đoàn Việt Nam đang gặt hái rất nhiều thành công trong lĩnh vực F&B. Thành lập vào năm 2006, tiền thân là Ben Thanh Land, ban đầu tập đoàn này được định hướng chủ yếu hoạt động trong ngành bất động sản. Tuy nhiên, từ nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế thị trường, tập đoàn đã thực hiện cuộc chuyển đổi ngoạn mục sang lĩnh vực F&B vào năm 2011, đổi tên thành Capella Holdings và liên tục phát triển mạnh mẽ nhờ nắm bắt kịp thời xu thế của thị trường.

Trong những năm qua, ngành F&B đã mở ra triển vọng đầy lạc quan cho Capella Holdings bởi tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao khoảng 30%/năm (chỉ tính riêng ngành F&B). Đến thời điểm hiện tại, chỉ trong vòng 6 năm, tập đoàn này đã sở hữu 9 thương hiệu F&B và 20 điểm kinh doanh (outlet) với tỷ lệ bình quân phát triển 2 thương hiệu/năm và 3-4 điểm kinh doanh/năm.

Capella Holdings gồm hệ thống sky bar đẳng cấp Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar, hệ thống nhà hàng cao cấp Sorae (Nhật), San Fu Lou (Hoa) và Dì Mai (Việt, tuy mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng đã gây ấn tượng mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn với bạn bè quốc tế.

Trong đó, Chill Sky Bar là thành viên của “The World’s finest Club” với những giải thưởng danh giá như Giải thưởng bất động sản quốc tế (International Property Awards) - hạng mục Giải nội thất đẹp nhất trong ngành giải trí quốc tế năm 2012-2013, Chứng chỉ dịch vụ xuất sắc của TripAdvisor năm 2014. Vinh dự hơn cả là Chill Sky Bar được tạp chí New York Times bình chọn “Top 10 Sky Bar đẹp nhất thế giới” liên tiếp 4 năm liền. Năm 2015, Chill Sky Bar được đài CNN ghi hình phóng sự về một loại hình giải trí điển hình ở một nước mới phát triển như Việt Nam và được đánh giá không thua kém các nước phát triển khác.

Capella Holdings cũng nhanh chóng xây dựng và vận hành thành công hệ thống các Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới sang trọng án ngữ khắp các quận sầm uất của hành phố Hồ Chí Minh như Riverside Palace (Quận 4), Claris Palace (Quận Thủ Đức), Capella Parkview (Quận Phú Nhuận), Capella Gallery Hall (Quận 10),...

Lợi thế khác biệt với chuỗi sản phẩm 24 giờ

Lĩnh vực F&B luôn đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự am hiểu, nắm bắt được hành vi tiêu dùng của khách hàng bởi xu thế thay đổi từng ngày. Capella Holdings luôn linh hoạt trong việc nghiên cứu và đáp ứng tốt thị hiếu của thị trường, tập đoàn đã xây dựng chuỗi giá trị - sản phẩm 24 giờ, một chu trình khép kín từ ăn uống, giải trí cho đến nghỉ ngơi trong một ngày để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Chuỗi giá trị - sản phẩm khép kín cũng chính là lợi điểm khác biệt (USP) để làm nên thành công của Capella Holdings. Cũng trên cơ sở đó, Capella Holdings đã cho ra đời các mô hình sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh có khả năng nhân rộng một cách hiệu quả và có thể sánh tầm với các thương hiệu lớn trong khu vực.

Ông Nguyễn Cao Trí –Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kiêm Tổng Giám đốc Capella Holdings chia sẻ: “Chúng tôi tập trung vào những nhu cầu thiết yếu của thị trường, xây dựng chuỗi sản phẩm khép kín mang tính chất dẫn dắt thị hiếu để có thể phục vụ tốt hơn cho khách hàng, tạo ra tăng trưởng doanh thu ấn tượng, mang lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư. Đồng thời, chúng tôi đang đầu tư một cách chắc chắn và cẩn trọng trong việc tiếp tục phát triển các outlet mới một cách bền vững, làm tiền đề đưa Capella Holdings trở lại niêm yết trên sàn chứng khoán trong 2 – 3 năm tới.”

Với mục đích tập trung vốn nhằm đẩy mạnh mở rộng thêm 3-5 địa điểm kinh doanh về dịch vụ giải trí, F&B, Trung tâm Hội nghị tiệc cưới trong năm tới, cũng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành Lập này Capella Holdings dành nhiều ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu sở hữu trong hơn 30 căn hộ cuối cùng của khu căn hộ The One Sai gon.

Không dừng lại ở đó, được biết Capella Holdings hiện đang từng bước xây dựng các hệ thống sản phẩm hàng tiêu dùng bổ trợ, thức uống giải khát, nguyên liệu thực phẩm,… song song đó là hướng đến một ngành công nghiệp mang tính phụ trợ qua việc thành lập một trung tâm sơ chế thực phẩm phục vụ cho bếp trung tâm của các hệ thống nhà hàng.

Trong thời gian sắp tới, tập đoàn này sẽ tập trung mọi nguồn lực, phát triển hệ thống có quy mô đủ lớn để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong nước và có thể sánh vai với các doanh nghiệp quốc tế; đồng thời tiến đến mục tiêu niêm yết trên thị trường chứng khoán, nhằm mở ra cơ hội kinh doanh tốt hơn cho các nhà đầu tư cũng như hiện thực hoá lợi nhuận cho các cổ đông.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên