MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CAT.6A – Cáp mạng dành cho thế giới phẳng

01-12-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

CAT.6A – Cáp mạng dành cho thế giới phẳng

Trong một thế giới ngày càng phẳng, vạn vật bé lại đúng bằng màn hình máy tính. Thomas Friedman từng nhận định hệ thống thế giới phẳng chính là sản phẩm của sự hội tụ giữa máy tính cá nhân với cáp quang và phần mềm xử lý công việc.

Nếu máy tính cá nhân cho phép các cá nhân trở thành tác giả của sản phẩm số, phần mềm xử lý công việc cho phép các cá nhân trên khắp thế giới công tác trên cùng cơ sở dữ liệu số, bất kể từ nơi đâu với khoảng cách như thế nào, thì cáp quang cho phép các cá nhân tiếp cận với các sản phẩm số trên thế giới gần như miễn phí. Có thể nói, cáp mạng chính là mạch máu của những siêu kết nối diễn ra trên toàn cầu.

Trong một cuộc trao đổi với ông Matias Peluffo, Phó Chủ tịch, Quản lý Dòng sản phẩm Bộ phận Xây dựng Doanh nghiệp, công ty CommScope, cáp CAT.6A đã được nhắc đến như một lựa chọn tối ưu mà các nhà thầu nên sử dụng. Với CAT.6A, các công trình có thể tiến gần hơn với sự lý tưởng của một "thế giới phẳng", khi mọi kết nối trở nên đơn giản và khả thi hơn bao giờ.

CAT.6A nổi trội với tính tương thích cao dành cho mọi giao diện và công nghệ, cả thông dụng lẫn hiện đại nhất.

CAT.6A hỗ trợ giao diện RJ45 đơn giản và quen thuộc với các công trình xây dựng, cũng hoàn toàn tương thích, hỗ trợ các công nghệ Wifi vượt quá 1GBPS theo chiều ngang cũng như các hệ thống không dây dựa trên công nghệ 10G.

Như chúng ta đã biết, RJ45 đã thể hiện sức mạnh của tiêu chuẩn hóa, đã thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của Ethernet, và đã trở thành một giao diện chung cho nhiều loại ứng dụng trong xây dựng. Hơn hai tỷ ổ cắm đã được sản xuất với RJ45, một số lượng khổng lồ - "đủ để xếp hàng quay quanh trái đất hai lần".

Các hệ thống 802.11ac trên thị trường có cổng gigabit kép để tổng hợp liên kết và tốc độ cao nhất có thể vượt quá gigabit. Khi Wave 2 của 802.11ac gia nhập thị trường, những người trong ngành đã lên kế hoạch cho các cổng tốc độ cao hơn. Gần đây, CommScope đã xuất bản một tài liệu về việc đặt nền móng cho các điểm truy cập không dây. Trong bối cảnh đó, CAT.6A cũng chính là lựa chọn lý tưởng để hỗ trợ sự phát triển của Wi-Fi và nhu cầu dự kiến ​​tăng băng thông của các tòa nhà.

CAT.6A cung cấp hiệu suất cao cho các ứng dụng sử dụng nguồn qua Ethernet (PoE)

Vào thời điểm khi các tiêu chuẩn PoE được cập nhật để tăng gấp đôi nguồn điện được cung cấp cho các thiết bị sử dụng cả bốn đôi trong lõi cáp, CAT.6A cung cấp hiệu suất tản nhiệt nâng cao hơn CAT.5e và CAT.6 tiền nhiệm. Gần đây, CommScope đã sản xuất một tài liệu về CAT.6A có lợi thế cho PoE.

Với CAT.6A, thông số 10GBASE-T tiếp tục đạt được hiệu suất giá cả được cải thiện và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Có thể nói, tiêu thụ điện năng ban đầu được coi là rào cản đối với việc áp dụng hàng loạt cho 10GBASE-T. Những cải tiến đáng kể đối với 10GBASE-T trong vài năm qua dẫn đến giá cả tổng thể và hiệu suất năng lượng trên mỗi gigabit thấp hơn đáng kể so với 1000BASE-T.

Bên cạnh đó, CAT.6A hỗ trợ ứng dụng 10GBASE-T lên đến 100 mét. 10GBASE-T đang được sử dụng trong các tòa nhà để hỗ trợ các máy trạm cao cấp. Hỗ trợ tốc độ 10GBASE-T đến 100 mét của CAT.6A đảm bảo có thể hỗ trợ ứng dụng Ethernet nhanh nhất trên thị trường với độ dài tuyến cáp được chỉ định trong tiêu chuẩn.

CAT. 6A được khuyến nghị cho việc lắp đặt mới trong các cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khỏe

Dựa trên nhu cầu về cơ sở hạ tầng hiệu suất cao cần thiết cho kết nối có dây và không dây, tiêu chuẩn hạ tầng kết nối cáp và mạng không dây cho môi trường giáo dục ANSI/TIA-4966 cũng đã khuyến nghị sử dụng CAT.6A cho các cơ sở giáo dục mới. Trong khi đó, tiêu chuẩn hạ tầng viễn thông cho môi trường y tế ANSI/TIA-1179 khuyến nghị CAT.6A cho tất cả các hệ thống lắp đặt mới trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mặt khác, trong khi các chuyên gia, nhà thầu xây dựng vẫn còn chưa ngã ngũ đối với cuộc tranh luận về các ưu điểm giữa giải pháp cáp không bọc giáp và có bọc giáp, CAT.6A sở hữu cả hai loại, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng khó tính. Ông Matias Peluffo - Phó Chủ tịch, Quản lý Dòng Sản phẩm Bộ phận Xây dựng Doanh nghiệp, của CommScope cũng lưu ý rằng giải pháp CAT.6A không bọc giáp có vẻ được ưa chuộng hơn, chủ yếu vì lý do dễ lắp đặt hơn.

ADG Distribution là tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh phân phối các thiết bị, sản phẩm CNTT, với hệ thống đại lý trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Với 15 năm kinh nghiệm, công ty là đối tác phân phối tin cậy của hơn 20 hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới như HPE, Juniper Networks, Fujitsu, Brother, Commscope, Oracle… và một số nhãn hàng lớn khác. Với hệ thống đại lý, đội ngũ bán hàng, khả năng tài chính, quy trình làm việc, chiến lược marketing, tư vấn và chăm sóc khách hàng đạt tiêu chuẩn cao, hứa hẹn sẽ chuyển tải lại mọi giá trị cốt lõi của sản phẩm đến cho khách hàng, đem lại những trải nghiệm tốt nhất. Thông tin chi tiết tham khảo website: https://adg.vn/.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên