TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index bứt phá gần 33 điểm, bộ 3 ROS, EIB, SAB giảm sàn khi bị loại khỏi các quỹ ETFs

VN-Index bứt phá gần 33 điểm, bộ 3 ROS, EIB, SAB giảm sàn khi bị loại khỏi các quỹ ETFs

Phiên chiều nay cũng diễn ra hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs. Trong đó, EIB, ROS, SAB đã giảm sàn khi bị các quỹ sử dụng benchmark VN30 loại khỏi danh mục. Ở chiều ngược lại, TPB tăng trần sau khi lọt vào VN30 và VNFinLead.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng khởi sắc với sự hồi phục mạnh của nhiều cổ phiếu. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, PNJ, FPT, VNM, VGC…tăng trần đã tác động tích cực tới thị trường chung.

Phiên chiều nay cũng diễn ra hoạt động cơ cấu của các quỹ ETFs. Trong đó, EIB, ROS, SAB đã giảm sàn khi bị các quỹ sử dụng benchmark VN30 loại khỏi danh mục. Ở chiều ngược lại, TPB tăng trần sau khi lọt vào VN30 và VNFinLead.

Các cổ phiếu ngân hàng nhìn chung có phiên giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VPB, TCB…giúp đà tăng thị trường được củng cố.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn mà còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, khu công nghiệp…

Nhóm Công nghệ, viễn thông cũng có phiên giao dịch tích cực với nhiều mã tăng mạnh như FPT, FOC, FOX, CMG, ADG, YEG, ICT…hay các cổ phiếu "họ Viettel" như VGI, VTP, VTK, CTR.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 32,67 điểm (3,19%) lên 1.056,61 điểm; HNX-Index tăng 5,54% lên 214,3 điểm và UPCom-Index tăng 4,28% lên 72,08 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 21.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các Bluechips như MWG, VHM, CTG…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 28 đến 36 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang rất lạc quan về xu hướng thị trường.

=========================================

Phiên giao dịch chiều đang diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa toàn thị trường. Nhiều cổ phiếu lớn lúc này thậm chí đã tăng trần như FPT, HSG, VNM, VGC, OCB…giúp đà tăng trở nên khá vững chắc.

Tại thời điểm 13h40’, chỉ số VN-Index tăng 41,8 điểm (4,08%) lên 1.065,74 điểm; HNX-Index tăng 4,72% lên 212,63 điểm và UPCom-Index tăng 3,71% lên 71,68 điểm. Thanh khoản thị trường lúc này đã tăng lên hơn 19.000 tỷ đồng.

===================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra bùng nổ và có lúc VN-Index tăng hơn 50 điểm. Thậm chí so với thời điểm thấp nhất phiên, VN-Index có lúc tăng gần 80 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu Bluechips "trắng bên mua" nay đã bứt phá mạnh như BVH, FPT, GAS, HPG, VIC, VNM, MSN, PNJ, MWG, VHM…và là động lực chính giúp thị trường hồi phục.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, HDB, TCB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Nhóm chứng khoán sau giai đoạn giảm sâu gần đây cũng hồi phục tốt với VND, BVS, HCM, MBS, VCI…tăng điểm.

Đà tăng cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí, hàng không, khu công nghiệp, thép, công nghệ, viễn thông…giúp giao dịch trở nên tương đối sôi động.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 31,64 điểm (3,09%) lên 1.055,58 điểm; HNX-Index tăng 2,44% lên 208 điểm và UPCom-Index tăng 3,39% lên 71,46 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 17.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm nổi bật khi họ mua ròng hơn 1.100 tỷ đồng tren toàn thị trường, trong đó riêng MWG được mua ròng 795 tỷ đồng ngay khi "hở room" với giá trần.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 11 đến 27 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

===============================

Nối tiếp xu hướng tiêu cực từ phiên trước, phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với áp lực bán tăng mạnh trong những phút đầu mở cửa và có lúc VN-Index "thủng" mốc 1.000 điểm.

Tuy vậy, ngay khi rơi xuống mốc tâm lý 1.000 điểm, dòng tiền bắt đáy đã mau chóng nhập cuộc giúp các chỉ số hồi phục mạnh. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips trong ngày hôm qua "trắng bên mua" đã xoay chiều tăng mạnh như BVH, FPT, GAS, HPG, VNM, VIC,…giúp thị trường mau chóng hồi phục.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, MBB, SHB, VPB, TCB, TPB…cũng hồi phục giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

OCB của ngân hàng Phương Đông sau khi giảm sàn trong ngày chào sàn hôm qua cũng hồi phục mạnh và tăng trần lên 19.600 đồng trong sáng nay.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index tăng 17,05 điểm (1,67%) lên 1.040,99 điểm; HNX-Index tăng 1,56% lên 206,22 điểm và UPCom-Index tăng 1,91% lên 70,44 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch hơn 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng mua ròng cực mạnh với giá trị hơn 800 tỷ đồng, chủ yếu mua MWG cũng góp phần củng cố tâm lý thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL duy trì basis dương từ 9 đến 18 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang tích cực trở lại.

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên