MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018

04-02-2019 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Nhiều người trở thành triệu phú USD nhờ YouTube, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Ngay cả một cậu bé 7 tuổi cũng đứng đầu danh sách các YouTuber kiếm tiền giỏi nhất.

Tác động của YouTube lên thế giới hiện đại không thể xem nhẹ. Nhiều ngôi sao YouTube nổi tiếng trở thành những người có tầm ảnh hưởng lớn, được truyền thông và các nhà quảng cáo săn đón. Họ đã biến sự nổi tiếng thành cơ hội kiếm tiền không nhỏ, không chỉ từ doanh thu quảng cáo trên video mà còn “lấn sân” sang các mảng khác như xuất hiện trên TV, mở thương hiệu quần áo, đồ chơi riêng.

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất năm 2018 dựa trên thu nhập từ ngày 1/6/2017 đến ngày 1/6/2018.

10. Logan Paul – 14,5 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 1.

Vlogger Logan Paul từng có thu nhập cao thứ tư năm 2017 nhưng sau khi đăng video về một xác chết anh tìm thấy tại rừng Aokigahara, Nhật Bản, thương hiệu của anh đã giảm sút. YouTube loại Paul khỏi chương trình Google Preferred, ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo. Dù vậy, lượng người theo dõi kênh của anh vẫn tăng và anh tiếp tục có thêm thu nhập từ các nhãn hàng riêng cũng như quảng cáo.

9. PewDieDie – 15,5 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 2.

Các năm trước đây, PewDieDie chính là YouTuber thành công nhất. Tuy nhiên, các bê bối liên quan đến phân biệt chủng tộc khiến uy tín của anh giảm nhẹ trong mắt các nhà quảng cáo. Cũng như Logan, PewDieDie vẫn kiếm được nhiều tiền hơn năm trước. Anh là tài khoản YouTube cá nhân có nhiều người theo dõi nhất, hơn 73 triệu lượt.

8. Jacksepticeye – 16 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 3.

Streamer người Ireland Sean “Jacksepticeye” McLoughlin là một trong những YouTuber đầu tiên tham gia vào mạng Revelmode do Disney tài trợ của PewDieDie. Sau khi Disney bỏ mạng này, McLoughlin vẫn ký hợp đồng viết nội dung cho Disney XD, một kênh tivi dành cho trẻ em và teen. McLoughlin còn là MC của nhiều sự kiện trực tiếp và tour tại châu Âu, Bắc Mỹ.

7. VanossGaming – 17 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 4.

VanossGaming là kênh của game thủ Evan Fong người Canada dù Fong hiếm khi xuất hiện trực tiếp. Kênh của anh nổi bật vì được biên tập độc đáo, nghệ thuật và hài hước. Fong cũng có một thương hiệu quần áo riêng và tự sản xuất nhạc với nghệ danh Rynx.

6. Markiplier – 17,5 triệu USD
Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 5.

Mark Edward Fischbach hay Markiplier là một trong các YouTuber về game video nổi tiếng nhất suốt 5 năm qua, thường xuyên cộng tác với các nhà sáng tạo nội dung khác. Fischbach từng học ngành y sinh nhưng sau khi trải qua nhiều sự cố, anh theo đuổi sự nghiệp YouTube. Hiện tại, anh có 22 triệu người theo dõi trên kênh.

5. Jeffree Star – 18 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 6.

Từng là người được theo dõi nhiều nhất trên MySpace, Jeffree Star đã vô cùng thành công khi chuyển sang YouTube từ năm 2014. Star mở kênh riêng cùng thương hiệu sản phẩm trang điểm Jeffree Star Cosmetics, đăng tải nhiều video dạy làm đẹp cũng như vlog cá nhân. Star có hơn 11 triệu người theo dõi, khoảng 300 video.

4. DanTDM – 18,5 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 7.

Streamer người Úc Daniel "DanTDM" Middleton là YouTuber được trả cao nhất năm trước với 16,5 triệu USD. Thu nhập của anh tăng chóng mặt sau tour diễn vòng quanh thế giới. Anh thu hút lượng người theo dõi khổng lồ khi stream game Minecraft.

3. Dude Perfect – 20 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 8.

Dude Perfect là kênh tập trung vào thể thao, giới thiệu hàng trăm hoạt động hấp dẫn. Kênh do một nhóm 5 người điều hành, bao gồm anh em sinh đôi Cory và Coby Cotton, Garrett Hilbert, Cody Jones và Tyler Toney. Nhóm xuất hiện trên các chương trình của ESPN và chương trình "Good Morning America" nổi tiếng.

2. Jake Paul – 21,5 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 9.

Nếu như người anh Logan Paul bị ảnh hưởng sau video Aokigahara, người em Jake Paul lại tiếp tục thăng hoa nhờ các vlog hàng ngày và video rap cho 17 triệu người theo dõi. Ban đầu, Jake Paul nổi lên từ Vine, nơi anh có hơn 5 triệu người theo dõi và 2 tỷ lượt xem.

1. Ryan ToysReview – 22 triệu USD

Cậu bé 7 tuổi đứng đầu bảng 10 ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất 2018 - Ảnh 10.

Ryan ToysReview là kênh YouTube kiếm tiền nhiều nhất năm 2018, nhân vật chính là cậu bé 7 tuổi Ryan. Bố mẹ Ryan bắt đầu ghi lại video đánh giá đồ chơi của con từ tháng 3/2015 và hiện tại có hơn 17 triệu người theo dõi. Dù lượng người hâm mộ Ryan không lớn như các ngôi sao YouTube khác, cậu bé lại có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp đồ chơi, giúp gia đình có thu nhập cao gấp đôi một năm trước đó.

Theo Du Lam

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên