MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cậu bé loắt choắt ngồi trong lớp học khiến các anh chị sinh viên tò mò, tra thử danh tính thì ngỡ ngàng: Trời ơi, sao mà giỏi thế!

08-02-2023 - 22:05 PM | Sống

Tài năng học tập của cậu nhóc này khiến ai cũng phải nể phục.

Cách đây vài năm, một tài khoản mạng xã hội tên Cigdem K. (ở Mỹ) từng gây chú ý khi chia sẻ bức ảnh chụp một đứa trẻ trong lớp học của mình. Nữ sinh này cho biết: "Cậu nhóc này 11 tuổi nhưng đang ngồi học Hóa hữu cơ với tôi. Thằng bé còn bảo tụi tôi nếu có câu hỏi gì thì cứ gửi email cho nó".

Không chỉ có nữ sinh kể trên mà nhiều cư dân mạng sau khi xem bức ảnh không khỏi thắc mắc: Rốt cuộc cậu nhóc này làm gì trong lớp thế? Hay là em trai của sinh viên nào đó, đến lớp cùng anh chị cho vui. Một số lại cho rằng, cậu nhóc này có thể là thần đồng học vượt lớp? Nhưng nếu là thần đồng thì cậu nhóc này giỏi cỡ nào mà mới 11 tuổi đã có thể học Hóa hữu cơ với các anh chị sinh viên?

Cậu bé loắt choắt ngồi trong lớp học khiến các anh chị sinh viên tò mò, tra thử danh tính thì ngỡ ngàng: Trời ơi, sao mà giỏi thế! - Ảnh 1.

Cậu nhóc 11 tuổi ngồi học cùng các anh chị sinh viên.

Rất nhanh sau đó, danh tính của cậu nhóc này đã được dân tình phát hiện. Theo đó, cậu bé này tên Daniel Liu, thật sự là một thần đồng và sở hữu bộ óc siêu việt.

Năm 1 tuổi, Daniel đã học xong bảng chữ cái và biết đọc vào năm 2 tuổi. Cậu bé có trí tò mò rất lớn, lúc nào cũng khao khát học tập. Đến năm 10 tuổi, Daniel đánh bại 30.000 thí sinh trong cuộc thi cấp quốc gia "Bạn là nhà Hóa học", trở thành quán quân trẻ tuổi nhất và có cơ hội gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Sau đó, Daniel cũng giành thêm giải Olympia Hóa học cấp quốc gia.

Cậu bé loắt choắt ngồi trong lớp học khiến các anh chị sinh viên tò mò, tra thử danh tính thì ngỡ ngàng: Trời ơi, sao mà giỏi thế! - Ảnh 2.

Daniel Liu trong phòng thí nghiệm.

Năm 2018, Daniel học tại trường Trung học Ottawa Hills và tham gia một số lớp học tại Đại học Toledo. Trong thời gian này, cậu bé và hai nghiên cứu sinh tại đại học Toldeo là đồng tác giả một bài nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ. Nội dung nghiên cứu về việc sản xuất dược phẩm theo cách ít tốn kém và thân thiện với môi trường hơn và đã được cấp bằng sáng chế.

Năm 2019, ở tuổi 14, Daniel Liu theo học song bằng ở Đại học Michigan. Ngành thứ nhất là Hóa học và ngành thứ hai là Khoa học máy tính. Trong học kỳ đầu tiên, Daniel học 12 tín chỉ và tiếp tục nghiên cứu các phản ứng hóa học giúp sản xuất dược phẩm ít tốn kém và thân thiện với môi trường. Trong một lần chia sẻ với báo chí, cậu nhóc cho biết, ban đầu các anh chị cùng lớp rất bất ngờ về sự có mặt của Daniel ở lớp. Nhưng sau đó, mọi việc cũng dần trở nên bình thường.

Cậu bé loắt choắt ngồi trong lớp học khiến các anh chị sinh viên tò mò, tra thử danh tính thì ngỡ ngàng: Trời ơi, sao mà giỏi thế! - Ảnh 3.

Daniel nghiên cứu về cách sản xuất dược phẩm rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Giáo sư Melanie Sanford tại Đại học Michigan chính là người đã hướng dẫn Daniel viết bài nghiên cứu. Khi biết Daniel chuyển đến Đại học Michigan, bà đã mời cậu bé tham gia phòng nghiên cứu của mình. Các nghiên cứu sinh tại Đại học Michigan đã rất hào hứng khi làm nghiên cứu chung với Daniel Liu. Những sinh viên năm cuối cũng bày tỏ mong muốn được học tập với thần đồng này.

Rất nhiều người tò mò không biết hiện tại Daniel Liu có cuộc sống ra sao. Được biết vào năm 2022, Đại học Michigan đăng tải thông tin Daniel Liu được trao học bổng Barry Goldwater. Đây là học bổng do Quốc hội Mỹ đề xướng từ năm 1986 để vinh danh thượng nghị sĩ Barry Goldwater, một chính khách nổi tiếng có nhiều đóng góp cho đất nước. Học bổng này nhằm giúp những sinh viên giỏi có thể tiếp tục học lên cao hơn, trở thành những nhân tài trong lĩnh vực khoa học, toán học và ngành kỹ sư.

Thông tin này khiến cho những người yêu mến Daniel Liu vô cùng vui mừng và gửi lời chúc cậu sẽ giành được nhiều thành tích học tập hơn nữa trong tương lai.

Theo Thanh Hương

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên