TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ!

07-04-2019 - 22:00 PM | Sống

Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ!

Hình ảnh người con trai đưa mẹ già 100 tuổi đi ăn tối vừa trò chuyện vừa chăm sóc tận tình đã chạm đến trái tim của hàng triệu người.

Với lối sống hiện đại, hối hả ngày nay chúng ta chẳng lạ gì việc khi còn trẻ thì cãi vã, hay thậm trí sát hại ba mẹ khi họ không đáp ứng nhu cầu con cái đưa ra, lúc về già thì anh em đùn đẩy nhau việc chăm sóc ba mẹ đã già yếu, những gia đình có điều kiện thì thuê người giúp việc về chăm, không thì tìm mọi cách đẩy họ vào viện dưỡng lão. Tuy nhiên, câu chuyện về người con trai đã nhiều tuổi, thành đạt chăm sóc mẹ từng chút một đang được dư luận hưởng ứng hết lời khen ngợi.

Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ! - Ảnh 1.

Hình ảnh người con trai cẩn thận dìu mẹ vào quán ăn gây xúc động mạnh.

Qua tìm hiểu câu chuyện được biết người đàn ông lớn tuổi trong hình mẹ mình thích ăn mì Quảng nên thường xuyên đưa bà đi ăn. Lần đầu bác gọi 2 tô ăn nhưng mẹ không ăn hết nên những lần sau đến bác chỉ gọi 1 tô mì cá lóc. Vì là khách quen và chủ quán lại rất tâm lí nên hay thêm mỳ để 1 bát mà 2 mẹ con bác ăn thoải mái hơn. Trong lúc ăn bác còn hay hỏi mẹ "Ăn có ngon miệng không?", "Mẹ muốn ăn thêm gì không?", thi thoảng lại chia mì ở bát sang ép bà ăn thêm.

Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ! - Ảnh 2.
Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ! - Ảnh 3.

Dù bản thân cũng không còn trẻ nhưng người con trai trong ảnh vẫn chăm sóc mẹ mình (năm nay đã 100 tuổi) rất cẩn thận.

Bạn Bún Lê - người đã đăng tải câu chuyện lên MXH cho biết thêm: "Bà sinh năm 1919 năm nay tròn 100 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, vẫn hay qua quán ăn với con trai. Nhưng bác con trai hiếu thảo lắm lúc nào cũng dắt bà vào quán cẩn thận nâng niu từng chút một".

Câu chuyện con trai tuổi thất thập chăm sóc mẹ già trăm tuổi: Con dù lớn vẫn là con của mẹ! - Ảnh 4.

Hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xúc động, tự nhủ lòng mình sau này cũng phải hiểu thảo với cha mẹ. Sẽ chẳng còn gì hạnh phúc mãn nguyện bằng khi về già được con cái chăm sóc yêu thương.

Bạn Nguyễn Hồng Thủy Tiên bình luận: "Có xe hơi luôn kìa. Vậy là bác này cũng khá giả lắm, nhưng không bạc tình bạc nghĩa như một số người. Đã giàu vật chất còn giàu tình cảm thì càng ngày sẽ càng giàu thêm".

Lê Phạm Diễm Ngọc: "Càng lớn càng va vấp nhiều ngoài xã hội thì mình càng biết trân quý gia đình hơn, lòng chỉ hướng về nhà".

Bên cạnh đó có những bạn rất muốn chăm sóc cha mẹ nhưng vì bộn bề cuộc sống nên chưa có điều kiện thì than thở rằng: "Mình cũng muốn được chăm sóc mẹ và cả gia đình như bác ấy. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh vẫn phải vắt óc kiếm tiền chưa có điều kiện kinh tế để lo cho bố mẹ một cuộc sống đỡ vất vả hơn", Andrea Nguyễn

Mẹ luôn là người phụ nữ vĩ đại nhất trên thế gian này, cả cuộc đời mẹ đã tần tảo, hi sinh tất cả vì con cái, mẹ bất chấp tất cả để con có một cuộc sống tốt nhất. Vậy nên qua câu chuyện này hi vọng những đứa con như chúng ta bớt vô tâm với bố mẹ mình hơn, dành thời gian chăm sóc họ nhiều hơn và có điều kiện thì hãy về nhà nhiều hơn nữa nhé!

Hãy yêu thương chăm sóc những bậc sinh thành khi còn có thể, vì họ chẳng thể bên chúng ta cả đời được!

Theo Dứa

Helino

Trở lên trên