MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3/4 tiêu dùng sữa đậu nành Việt Nam vẫn là tự nấu tại nhà

30-09-2013 - 09:58 AM |

Trả lời phỏng vấn trên Nhịp cầu Đầu tư, ông Ngô Văn Tụ - giám đốc điều hành nhà máy sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) cho biết: Theo công bố của Compass Packaging vào giữa năm 2012, Việt Nam là quốc gia có mức tiêu thụ sữa đậu nành nhiều thứ 4 trên thế giới, với tổng lượng tiệu thụ gần 500 triệu lít. 

Trong đó, mặc dù dẫn đầu thị trường song Vinasoy cũng mới chỉ đáp ứng được 1/4 sản lượng trên; 3/4 còn lại hầu hết là sữa đậu nành tự nấu tại nhà. Chỉ con số này thôi có thể thấy tiềm năng phát triển của sữa đậu nành đã là rất lớn rồi, chứ chưa nói đến các sản phẩm khác từ đậu nành.

Theo ông Tụ, hai sản phẩn của Vinasoy là Fami và Vinasoy đang chiếm tới 78,2% thị phần. Các doanh nghiệp khác (Vinamilk, Tân Hiệp Phát, Tribeco…) chiếm 21,8% thị phần còn lại.

Vinasoy là nhà máy trực thuộc CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS). Doanh nghiệp này có rất nhiều sản phẩm như đường, bánh kẹo, bia, nước giải khát nhưng hiện sữa đậu nành là sản phẩm đóng góp chính vào doanh thu cũng như lợi nhuận.

Nửa đầu năm nay, QNS đạt hơn 3.100 tỷ doanh thu và lãi sau thuế 327 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu sữa đậu nành đạt 1.048 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Trường Sơn

duchai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên