MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai sở hữu khách sạn Hilton thứ hai tại Hà Nội?

02-04-2013 - 18:49 PM |

Chiều ngày 2/4 vừa qua, tập đoàn Hilton vừa cho ra mắt khách sạn thứ hai của Hilton tại Hà Nội: Hilton Garden Inn Hà Nội.

Có quy mô nhỏ hơn Hilton Hà Nội Opera, Hilton Garden Inn Hà Nội cao 11 tầng, nằm ở đoạn cắt giữa phố Phan Chu Trinh và Trần Hưng Đạo - một vị trí khá đắc địa ở ngay giữa trung tâm thủ đô. Khách sạn có tổng cộng 86 phòng với nhiều tiện ích như nhà hàng phục vụ cả ngày, trung tâm dịch vụ văn phòng miễn phí phục vụ 24 giờ, phòng tập thể dục và siêu thị thu nhỏ.

Ông William Costley, phó chủ tịch điều hành Hilton World Wide khu vực Đông Nam Á cho biết, ông hy vọng Hilton Garden Inn Hà Nội sẽ được xếp hạng 4 sao. 

Ông Costley cho biết, Hilton chỉ đóng vai trò cung cấp dịch vụ tại khách sạn mới này chứ không phải chủ sở hữu. Để được "gắn mác" Hilton, sau khi gần hoàn thành, phía chủ sở hữu đã phải bỏ ra một chi phí không nhỏ (khoảng 2 triệu USD) để chỉnh sửa theo đúng yêu cầu đề ra.

Chủ sở hữu thực sự của khách sạn Hilton thứ hai này là công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hoàn Kiếm. Nghe có vẻ xa lạ nhưng thực ra đây là công ty kết hợp của Tổng cục Du lịch Hà Nội (Hanoi tourist) và công ty thương mại Ngân Anh. 

Ngân Anh là công ty con thuộc tập đoàn BRG, đây chính là tập đoàn tiến hành vụ M&A đình đám mua lại khách sạn Hilton đầu tiên tại Hà Nội - Hilton Hanoi Opera.

Danh sách các công ty thành viên của BRG cũng toàn là những cái tên nổi tiếng như ngân hàng SeABank, công ty chứng khoán Đông Nam Á (SeASecurities), sân golf quốc tế Đảo Vua (Kings’ Island Golf Course), khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort),..

Trước Hilton Garden Inn Hà Nội, công ty con Ngân Anh của BRG đã triển khai dự án khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn (Doson Seaside Golf Resort).

Quốc Dũng

dungtq

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên