TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bia Sài Gòn: “Hụt cạnh tranh” với Tôn Hoa Sen, sẽ mời tay vợt Djokovic và làm Countdown thay Heineken

25-05-2013 - 14:47 PM |

Bia Sài Gòn: “Hụt cạnh tranh” với Tôn Hoa Sen, sẽ mời tay vợt Djokovic và làm Countdown thay Heineken

Nếu biết Nick Vujicic đến Việt Nam, Bia Saigon “cạnh tranh” với Tôn Hoa Sen để tài trợ chính cho chương trình. Tới đây Bia Saigon sẽ làm chương trình Countdown – chào năm mới 2014 tại Tp. Hồ Chí Minh thay Heineken mọi năm.

Sáng ngày 24/05/2013 trong chương trình thảo luận/chia sẻ với cổ đông tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 của Tổng CTCP Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) các đại diện ban lãnh đạo của Sabeco đã chia sẻ phát triển thương hiệu, định hướng tầm nhìn chiến lược.

Sabeco có dự định sẽ xem xét lại tên gọi công ty cho phù hợp. Bởi theo Sabeco, hiện để phát triển mảng rượu là rất khó – bởi chất lượng, nhãn hàng, rượu nhập khẩu nhiều và cạnh tranh gay gắt; đối với mảng giải khát do Sabeco không làm từ trước nên thị trường này gần như đã chia thị phần và mạnh.

“Thật sự khi giữ lại lợi nhuận được phân phối với tỷ lệ tương đối hàng năm là Sabeco dành vốn ấp ủ phát triển mảng rượu và nước giải khát với tầm nhìn là “trở thành Tập đoàn đồ uống”. Tuy nhiên, đầu tư lực lượng để phát triển mảng rượu và nước giải khát sẽ rất khó khăn.  Vì vậy chúng tôi tính đến việc quay giữ bằng được thị phần bia.” 

Phương hướng hoạt động năm 2013 của Sabeco, Tổng công ty sẽ tập trung đẩy mạnh thương hiệu Bia Saigon, quốc tế hóa thương hiệu Bia Saigon.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về vì sao Sabeco phải đẩy mạnh hoạt động marketing, đến nay Sabeco đã chi đến 500 tỷ đồng trong tổng 1000 tỷ đồng phát triển thương hiệu Bia? Đại diện Sabeco chia sẻ:

“Chương trình Marketing của Sabeco có ít nhất 30 hoạt động lớn, Sabeco chăm chút đầu tư cho hoạt động này từ nắp khu bia, cốc thủy tinh, tuyển 500 nữ tiếp thị bia, may áo dài đồng phục cho các nhân viên tiếp thị….; tài trợ cho các giải bóng đá mini và tới đây Sabeco sẽ tài trợ thêm các hoạt động thể thao trong cộng đồng; các chương trình văn nghệ.

Sabeco cũng sẽ đầu tư về hình ảnh qua chương trình Countdown – chào năm mới tại đường Nguyễn Huệ, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh năm 2014 thay vì Heineken.

Ngoài ra, Sabeco cũng đánh giá cơ hội thị trường phía Bắc tốt vì vậy tổng công ty sẽ xây dựng/nổ lực tăng thêm thị phần tại các tỉnh phía Bắc.  

Sabeco có ý định mời vận động viên quần vợt Novak Djokovic đến chơi bóng nỉ tại Việt Nam (sân Lan Anh) một buổi chiều với chi phí 1 triệu USD. "Tại sao phải làm như vậy? Bia Sài Gòn không thể không làm như vậy. Bởi chúng ta là hãng lớn phải chơi những bài lớn, không thể chơi những bài nhỏ. Việc mời cầu thủ là vì lợi ích Bia Sài Gòn. Cuộc chơi lớn đòi hỏi phải thể hiện lớn."

Đại diện Sabeco cho biết thêm: Sabeco không biết sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam, nếu biết Sabeco sẽ xin để Bia Saigon tài trợ thay vì Tập đoàn Tôn Hoa Sen. Đây là hoạt động rất có giá trị trong việc nâng cao thương hiệu. Sabeco sẽ tìm cơ hội khác để làm việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Bia Sài Gòn phải làm nhiều hơn nữa mới giữ được thương hiệu. Sapporo hay các hãng bia nước ngoài đã/đang chi khoản tiền rất lớn cho hoạt động marketing để dành thị phần.

Đối với lo ngại bị mất thị phần khi Inbev (Anheuser – Busch Inbev một tập đoàn bia của Bỉ được xếp lớn nhất thế giới) sẽ vào Việt Nam cuối năm 2014. Theo đánh giá của Sabeco khi Inbev ra đời ở Việt Nam, cuộc chơi sẽ trở nên khó khăn hơn cho Sabeco.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên