MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông chủ Air Mekong tiết lộ hậu trường tạm ngừng bay

26-02-2013 - 00:49 AM |

Chia sẻ với PV chiều 25/2, ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch BIM Group, Cty mẹ của Air Mekong khẳng định hãng chỉ tạm ngừng bay, không biến mất như tin đồn và sẽ sớm trở lại ấn tượng hơn.

Ấn tượng vẫn lỗ nặng

Ba ngày trước khi hãng hàng không tư nhân Air Mekong (còn gọi là Sếu đầu đỏ) tạm ngừng bay (sau ngày 28/2), ông Đoàn Quốc Việt đầy tâm tư điểm lại những gì Air Mekong đã làm được như thực hiện trong hơn 2 năm qua (từ ngày 9/10/2010) như đã có khoảng 25.000 chuyến bay với hơn 1,6 triệu lượt khách an toàn và để lại nhiều ấn tượng khi tỷ lệ kín chỗ đáng mơ ước với trên 82%. Ngay trong những ngày cuối cùng trước khi tạm ngừng bay, Air Mekong vẫn đạt tỷ lệ kín chỗ lên tới 88% - theo số liệu từ hãng bay báo cáo cập nhật cho Chủ tịch Đoàn Quốc Việt lúc 16h chiều 25/2.

Theo ông Việt, dù đạt con số ấn tượng trên và doanh thu cũng khá cao (trung bình khoảng 80 đến hơn 100 tỷ đồng mỗi tháng), nhưng do chi phí đội lên quá lớn.

Đây là lý do khiến hãng buộc phải tạm ngừng bay để đổi loại máy bay phù hợp hơn với thị trường Việt Nam, giảm được chi phí, tính toán lại chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Trò chuyện với PV cách đây hơn 2 năm trước khi hãng bay chính thức ra đời, ông Đoàn Quốc Việt đã từng dự tính về những khoản lỗ lớn, chấp nhận lộ trình lỗ. Giờ đây ông Việt chia sẻ buộc phải tạm ngừng bay để cơ cấu lại nếu không khoản lỗ trong năm 2013 sẽ vượt qa ngoài dự tính.

Air Mekong đã để lại nhiều ấn tượng trong hơn 2 năm qua
Air Mekong đã để lại nhiều ấn tượng trong hơn 2 năm qua.

Sẽ trở lại

“Qua đây, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới khách hàng vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào hãng bay (tỷ lệ kín chỗ vẫn đạt gần 90% trong những ngày cuối cùng - PV). Do bí mật kinh doanh, chúng tôi chưa thể tiết lộ loại máy bay mới và thời điểm chính xác sẽ trở lại, nhưng Air Mekong xin hứa với khách hàng chắc chắn sẽ trở lại với một tâm thế mới, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả và tiếp tục phục vụ tốt hơn”, ông Đoàn Quốc Việt khẳng định.

Về việc giải quyết công việc cho đội ngũ nhân sự trong thời gian tạm ngừng bay, ông Việt cho biết một bộ phận Air Mekong vẫn tiếp tục làm việc và hãng hoàn toàn chủ động với sự kiện này, đã chuẩn bị từ trước đây 6 tháng. “Chúng tôi tạm ngừng bay trong tầm kiểm soát”, ông chủ Air Mekong khẳng định.

Về sức khỏe của BIM Group như một số người hoài nghi, ông Việt khẳng định tập đoàn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, thủy sản...đều đạt kết quả khả quan trong năm qua, nhưng Air Mekong lỗ. Tuy nhiên, ông Việt cũng bác bỏ thông tin một số trang mạng cho rằng hãng Air Mekong lỗ tới 30 tỷ đồng/tháng.

Chi tiết những chia sẻ thầm kín của ông chủ hãng bay Air Mekong được đăng tải trên báo in Tiền Phong ra sáng 26/2. Mong bạn đọc đón đọc.

Theo Trí Đường – Đình Thắng
Tiền phong

tanhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên