MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Câu chuyện "Lấy người bệnh làm trung tâm" tại BV Việt Pháp Hà Nội

29-05-2023 - 08:00 AM | Sống

Câu chuyện "Lấy người bệnh làm trung tâm" tại BV Việt Pháp Hà Nội

Kiên định với mô hình chăm sóc "lấy người bệnh là trung tâm" trong suốt 26 năm qua, tháng 5/2023, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (HFH) chính thức khánh thành dự án mở rộng quy mô bệnh viện, nâng tầm chất lượng phục vụ và chuyên môn y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuẩn châu Âu ngay tại trung tâm Hà Nội.

Mô hình chăm sóc "Lấy người bệnh làm trung tâm"

Hơn 26 năm hoạt động, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (HFH) được biết đến bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn châu Âu tại Hà Nội. Bệnh viện là địa chỉ tin cậy không chỉ của những người dân thủ đô và các tỉnh thành khu vực miền Bắc mà còn là nơi nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, du khách quốc tế đặt trọn niềm tin khi cần chăm sóc sức khỏe.

HFH giữ vững chất lượng chăm sóc sức khỏe xứng tầm trong suốt hơn ¼ thế kỷ và nhận được sự tin tưởng của người bệnh với mô hình chăm sóc "lấy người bệnh làm trung tâm" trong hoạt động chữa trị gắn với mô hình chăm sóc toàn diện. Theo đó, sự phát triển của đội ngũ y tế, các hoạt động chữa trị cũng như sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đều dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của người bệnh, nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất cho mỗi cá nhân đến thăm khám và điều trị. Đặc biệt, tại HFH, người bệnh được thăm khám và điều trị theo phương pháp "đa chuyên khoa". Các bác sĩ và đội ngũ chuyên gia y tế từ các chuyên khoa của bệnh viện phối hợp, làm việc chặt chẽ để đưa ra những chẩn đoán và phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Anh P. đến từ Australia không may ngã bệnh trong một chuyến du lịch ngắn ngày tại Việt Nam. Ban đầu anh đến thăm khám tại một cơ sở y tế khác và được chẩn đoán nhiễm cúm, tuy nhiên tình trạng bệnh trở nặng rất nhanh và anh quyết định khám cấp cứu tại HFH. Ngay lập tức các bác sĩ cấp cứu tại HFH phát hiện các dấu hiệu suy hô hấp và suy tuần hoàn. Áp dụng phương pháp phối hợp đa chuyên khoa đối với ca bệnh này, bác sĩ khoa cấp cứu, hồi sức, bệnh truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, hô hấp đã nhanh chóng đưa ra chẩn đoán người bệnh mắc viêm phổi do vi khuẩn nghiêm trọng gây biến chứng cúm A, và bắt đầu làm hồi sức tim mạch cho người bệnh bằng cách đặt nội khí quản và cho người bệnh thở máy. Tình trạng của người bệnh vẫn rất nguy kịch, cần theo dõi liên tục và đồng thời đội ngũ y tế đã tính đến phương án thực hiện ECMO trong trường hợp xấu nhất (ECMO là một kỹ thuật hiện đại hỗ trợ và duy trì chức năng sống cho người bệnh thông qua hỗ trợ tim và phổi). Quyết định điều trị được đưa ra với sự đồng thuận của bệnh nhân và người nhà.

Nhờ sự chăm sóc sát sao của các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và đội ngũ điều dưỡng tận tâm tại khoa Chăm sóc tích cực HFH, cũng như sự góp sức của các bác sĩ chuyên khoa khác (bác sĩ chuyên khoa hô hấp, bác sĩ tim mạch, bác sĩ thần kinh, bác sĩ phục hồi chức năng) tình trạng sức khỏe của anh P. đã ổn định và cải thiện dần mà không cần đến ECMO. Anh P. đã có thể trở về nhà với sự phục hồi hoàn toàn mà không có di chứng. Anh P. chia sẻ: "Sau 10 ngày, tôi được rút máy thở, được hỗ trợ tập vật lý trị liệu để hồi phục hoàn toàn và xuất viện. Tôi như được sinh ra một lần nữa tại đất nước Việt Nam và tôi thật sự cảm kích vì sự chăm sóc và tận tình của đội ngũ y bác sĩ tại HFH. Tài năng của đội ngũ bác sĩ và chất lượng chăm sóc của bệnh viện không khác gì ở một bệnh viện lớn tại châu Âu".

Tháng 3 vừa qua, HFH đã cho ra mắt Trung tâm Phòng ngừa, Chẩn đoán và Kiểm soát bệnh mạch máu cùng với phương pháp tiếp cận đa chuyên khoa để mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Trung tâm cung cấp dịch vụ tầm soát rủi ro liên quan đến tim mạch, giúp những người bệnh ở độ tuổi nhất định phòng ngừa đột quỵ với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm của 5 chuyên khoa: Nội đa khoa, Nội thần kinh, Tim mạch, Nội tiết và Hô hấp - Dị ứng. Với mỗi ca bệnh, các bác sĩ của 5 chuyên khoa sẽ đánh giá các yếu tố nguy cơ, tình trạng bệnh một cách tổng thể, từ đó đưa ra những khuyến cáo hay phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Câu chuyện Lấy người bệnh làm trung tâm tại BV Việt Pháp Hà Nội - Ảnh 1.

Bác sĩ Erwan Debuc, Giám đốc Y tế (bác sĩ nam, bên phải ảnh) trao đổi với các bác sĩ được đào tạo quốc tế, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội để đưa ra giải pháp chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân

Phương pháp đa chuyên khoa mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh khi đội ngũ bác sĩ không chỉ tập trung vào điều trị một nguyên nhân hay triệu chứng cụ thể. BS. Erwan Debuc - Giám đốc Y tế của HFH, giải thích: "Điều trị đa chuyên khoa là cách để chúng tôi mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh. Dựa trên sự phối hợp chuyên môn của các bác sĩ từ các chuyên khoa, cho dù đội ngũ y tế phải làm việc nhiều hơn, chúng tôi vẫn quyết tâm điều trị sao cho kết quả nhận được tốt nhất, hiệu quả nhất." Chiến lược phát triển dự án y tế của HFH giai đoạn 2023- 2024 được thực hiện dựa trên nền tảng của mô hình chăm sóc "lấy người bệnh là trung tâm" với sự tiếp cận đa chuyên khoa này.

Cam kết dịch vụ y tế chuẩn châu Âu ngay tại Việt Nam

Để đảm bảo chất lượng y tế chuẩn châu Âu trong suốt nhiều năm qua, HFH tự hào với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo quốc tế. Đây là một trong những "tài sản" quan trọng của HFH để bệnh viện tạo ra những khác biệt trong dịch vụ khám chữa bệnh.

Câu chuyện Lấy người bệnh làm trung tâm tại BV Việt Pháp Hà Nội - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Phạm Hải, khoa Hô hấp Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, chuyên gia về giấc ngủ, khám và điều trị cho bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ

Trọng tâm trong các hoạt động đầu tư của HFH là không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ y tế bằng cách nâng cao yêu cầu tuyển dụng về kỹ năng và kinh nghiệm, và tăng cường các chương trình đào tạo, trao đổi kiến thức chuyên môn với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Song song đó, bệnh viện thành lập thêm các đơn nguyên phối hợp điều trị đa chuyên khoa để nâng cao khả năng điều trị toàn diện nhằm mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Với mô hình chăm sóc "lấy người bệnh làm trung tâm", HFH thật sự là bệnh viện xứng tầm chuẩn mực châu Âu giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, phục vụ nhu cầu của người dân Việt Nam và cộng đồng người nước ngoài tại khu vực miền Bắc theo tiêu chuẩn y tế khắt khe nhất.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội giới thiệu Chương trình ưu đãi các dịch vụ y tế tư vấn sàng lọc với thông điệp "Chăm sóc sức khỏe xứng tầm tại Hà Nội" như một lời khẳng định cam kết về chuẩn mực dịch vụ y tế.

Cụ thể, từ ngày 11/5/2023 - 11/11/2023, khách hàng được tặng 01 Voucher trải nghiệm dịch vụ tư vấn sàng lọc ban đầu với các bác sĩ chuyên khoa (có đặt hẹn trước), áp dụng cho một trong số 7 chuyên khoa: Dinh dưỡng, Hô hấp, Nội thần kinh, Tiêu hóa, Chỉnh nha, Phụ khoa, Chấn thương chỉnh hình. Chi tiết chương trình xem tại đây.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên