MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cậu con trai 6 tuổi làm xước xe Mercedes của người lạ ở chung cư, và lời bào chữ gây phẫn nộ của cha mẹ bé: 'Trẻ con có biết gì đâu!'

21-04-2023 - 18:10 PM | Sống

Biết rằng trẻ đã gây nên thiệt hại nặng nề cho chính chủ nhân chiếc ô tô, nhưng thay vì xin lỗi và bồi thường xứng đáng, bố mẹ của cậu bé này lại ra sức bênh vực và coi đó chỉ là chuyện cỏn con.

Mới đây, theo trang Sohu News, một cô gái họ Liêu sống ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tậu một chiếc ô tô Mercedes-Benz màu đỏ trị giá hơn 600.000 nhân dân tệ. Chiếc xe này là món quà cô tự tặng bản thân sau nhiều năm đi làm tích góp, do đó cô giữ gìn chiếc xe rất cẩn thận và coi như là báu vật. Trong suốt 1 năm sử dụng vẫn còn mới, không hề có một vết xước.

Ấy vậy mà trong lần đi trung tâm thương mại mua sắm, cô Liêu giật mình phát hiện ra chiếc xe của mình đã bị một bé trai 6 tuổi cào xước. Điều khiến cô phẫn nộ nhất chính là cách xử lý vụ việc của bố mẹ bé trai này.

photo-1

Cô Liêu trong bài phỏng vấn với Sohu News.

photo-1

Theo lời kể của cô Liêu tường thuật lại, vào ngày 2/4, cô đã đỗ chiếc xe của mình dưới tầng hầm của tòa nhà. Do phải đi công tác mấy hôm nên cô không sử dụng đến xe. Khoảng 3 ngày sau, tức ngày 5/4, cô Liêu từ chuyến công tác trở về. Lúc này cô xuống tầng hầm, lấy xe để chuẩn bị ra ngoài thì vô cùng kinh ngạc.

Chiếc xe mới tinh mà cô luôn giữ gìn cẩn thận đã bị xước toàn bộ ở nhiều nơi. Tất cả bên ngoài thân xe trừ nóc và cửa kính đều bị một vật sắc nhọn vào đó va chạm. Thậm chí, có chỗ còn bị móp và lộ cả mảng sơn lót bên ngoài, thùng xe còn kinh khủng hơn.

photo-1

photo-1

Chiếc xe của cô Liêu toàn những vết xước do bé trai 6 tuổi để lại.

Không thể tin vào tình huống đang xảy ra trước mắt mình, cô Liêu vô cùng tức giận bởi cô chắc rằng đây là hành động cố tình chứ không phải vô ý.

Sau đó, cô liền ngay lập tức đã chụp ảnh lại chiếc ô tô và gửi đến đại lý xe 4S - nơi cô đã mua xe. Sau khi kiểm tra, nhân viên cửa hàng thông báo với cô rằng chi phí để sửa chiếc xe này lên đến 9.000 nhân dân tệ.

Việc bỏ ra số tiền lớn để sửa khiến cô rất giận dữ, chính vì vậy, cô đã đã nhờ ban quản lý tòa nhà kiểm tra camera an nình chỗ tầng hầm vào khoảng 3 ngày trước. Đúng như suy đoán của bản thân, quả nhiên thủ phạm là người trong tòa nhà, là một bé trai khoảng 6 tuổi.

Theo hình ảnh từ camera trích xuất, vào tối ngày 3/4, cậu bé này đã trèo lên xe cổ và dùng một chiếc dao nhọn để rạch khắp xe. Thậm chí trước khi rời đi, cậu bé còn vô cùng vui vẻ "nhảy chân sáo" với chiến tích mà mình để lại.

Sau một hồi suy nghĩ, cô nhớ lại hình như cậu bé này ở cùng tòa nhà với mình, cô Liêu liền xin số điện thoại và địa chỉ căn hộ của gia đình bé để liên lạc. Tuy nhiên, thay vì xin lỗi vì những lỗi lầm mà con mình gây ra, thái độ của bố mẹ bé càng khiến cô sốc hơn.

"Trẻ con có biết gì đâu, chỉ là nghịch ngợm một chút thôi, cô không cần phải làm quá lên như vậy", mẹ cậu bé lên tiếng bào chữa.

Nghe đến đây, tất nhiên cô Liêu không chịu để yên, cô bức xúc nói:

"Tôi chưa bao giờ gặp người nào không biết xấu hổ như vậy", sau đó cô buộc họ phải tìm cách giải quyết và đền bù cho mình. 

Trước thái độ cương quyết của cô Liêu, bố mẹ bé trai nói rằng họ sẽ tìm một tiệm sửa chữa xe uy tín để cô mang xe tới đó sửa chữa, bảo hành còn chi phí hết bao nhiêu họ sẽ trả.

Tuy nhiên, vì chiếc xe có màu đỏ đặc biệt, phải đem tới đại lý chứ nếu mang tới những chỗ sửa xe thông thường thì màu sơn khi phun lên sẽ lệch tông màu. Cô liền giải thích lý do và tiết lộ chi phí son sửa lại khoảng 9.000 nhân dân tệ.

Lúc này, bố mẹ cậu bé liền lật mặt, không đồng ý chi trả hết mà chỉ đồng ý cung cấp số tiền khoảng 2.000 nhân tệ với lý do: "Chỉ là vài vết xước thôi mà".

Sốc trước thái độ mặc cả và không có trách nhiệm của gia đình này, cô Liêu không còn cách khác nên chỉ đành gật đầu đồng ý.

Vậy nhưng, mấy ngày sau khi xe đã được sơn sửa mới lại, hai vợ chồng này vẫn chưa chịu chuyển tiền cho cô, thậm chí khi liên lạc họ còn không thèm nghe máy và liên tục báo bận.

Nghĩ rằng bản thân bị lừa, cô Liêu không còn cách nào khác đành phải đăng tải bài viết lên MXH và nhờ cánh phóng viên đến giúp đỡ, đưa tin hỗ trợ.

Tưởng chừng họ sẽ sợ nhưng gia đình này vẫn quyết không chịu trả tiền, còn liên tục chửi mắng và đe dọa cô Liêu.

Chỉ đến khi tiết lộ gia thế của bản thân, cho biết sẽ dùng pháp luật để trừng trị bố mẹ cậu bé, lúc này cả hai mới thay đổi thái độ với cô.

Cặp vợ chồng ngay lập tức đồng ý bồi thường đến 9.500 nhân dân tệ cho cô Liêu sửa chữa xe, ngoài ra họ còn năn nỉ cô đừng kiện và mong cô hãy gỡ bài viết bóc phốt của mình kia xuống khỏi trang cá nhân.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người bức xúc:

- "Không ghét trẻ con nhưng ghét cách giáo dục như thế này!"

- "Chỉ muốn nói với cha mẹ đứa trẻ rằng không dạy được thì đừng có đẻ con. Dù sự việc này không có hậu quả gì lớn nhưng thật sự khó chịu ấy".

- "Tôi nghĩ 'Trẻ con không biết gì' có đúng hay không hay đó chỉ là lời ngụy biện của người lớn chỉ để cố bảo vệ lý lẽ của mình. Thực tế mà nói, 'trẻ con ngày nay' đã lớn hơn 'trẻ con ngày xưa' rất nhiều rồi!". Một số bình luận nêu lên quan điểm của người dùng MXH cho biết.

photo-1

Sự chiều chuộng quá mức của người lớn có thể dung túng cho trẻ phạm sai lầm.

Thiết nghĩ, trẻ em giống như những trang giấy trắng, cách giáo dục của cha mẹ trong những năm đầu đời sẽ góp phần quyết định rất lớn. Hãy dạy con biết cách phân biệt đúng sai, tự nhận sai lầm khi cần thiết.

Theo TeaTea

Thể thao & văn hóa

Trở lên trên