MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Câu hỏi hóc búa dành cho dân chơi sành sỏi nay đã có lời giải đáp: Đầu tư bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ đeo tay là đủ?

01-07-2019 - 14:18 PM | Sống

Một quý ông thành đạt tuyệt đối không được phép thiếu chiếc đồng hồ đeo tay để thể hiện cá tính cũng như phong cách của mình. Tuy nhiên, họ nên đầu tư bao nhiêu cho đồng hồ thì được tính là kinh tế và hiệu quả nhất?

Một trong những câu hỏi khiến người sành đồng hồ cao cấp hay bực mình chính là: "Bạn nghĩ tôi nên dành bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ?". Thông thường, chỉ những kẻ "trưởng giả học làm sang" mới có thắc mắc này, hoặc là những người cho rằng chẳng đáng bỏ ra hơn 1 triệu đồng để trả cho một tính năng mà smartphone còn làm tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, đôi khi cũng có những người thực sự đam mê đồng hồ băn khoăn về điều này, nhưng đây không phải là một vấn đề dễ trả lời. 

Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn có thể đầu tư đúng cách vào một chiếc đồng hồ đeo tay.

Mua chiếc đồng hồ mà bạn thực sự thích và không có gì để chê

Câu hỏi hóc búa dành cho dân chơi sành sỏi nay đã có lời giải đáp: Đầu tư bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ đeo tay là đủ? - Ảnh 1.

Đây là một lời khuyên quá đỗi hiển nhiên, nhưng không phải ai cũng có đủ tỉnh táo để làm được. Chẳng có gì tồi tệ hơn việc nghe ai đó than phiền về một chiếc đồng hồ họ bốc đồng mua để rồi hối tiếc sau đó. Vì thế, hãy xem xét kỹ lượng chiếc đồng hồ bạn muốn. Nếu bạn thích kiểu dáng đồng hồ nhưng thiết kế của cửa sổ lịch ngày (date window) lại khiến bạn khó chịu, đừng cắn răng mua nó.

Nếu chuẩn bị dành một khoản kha khá cho đồng hồ, trước tiên bạn phải thực sự yêu thích nó, bởi chỉ một chút do dự thôi cũng sẽ khiến bạn bực bội sau này. Có vô số loại đồng hồ sành điệu trên thị trường, hà cớ gì bạn phải bỏ tiền cho một chiếc mà bạn không hoàn toàn thích 100%?

Mua chiếc đồng hồ vừa vặn với túi tiền của bạn

Câu hỏi hóc búa dành cho dân chơi sành sỏi nay đã có lời giải đáp: Đầu tư bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ đeo tay là đủ? - Ảnh 2.

Đừng bị mờ mắt bởi những chiếc đồng hồ đắt tiền vượt quá khả năng của bạn. Bạn phải nhớ rằng, phần lớn đồng hồ không phải một món đầu tư sinh lời, bởi giá trị của chúng sẽ giảm theo thời gian và thấp hơn so với số tiền bạn bỏ ra để mua chúng. Chưa kể, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc đồng hồ tốt với giá chỉ vài ba triệu đồng.

Thêm một điều khác bạn cần lưu ý, đó là: Sau một khoảng thời gian nhất định, chiếc đồng hồ cơ của bạn sẽ cần được bảo dưỡng, và dịch vụ này sẽ ngốn của bạn ít nhất vài triệu đồng cho đến cả chục triệu đồng. Nếu quên điều này, không sớm thì muộn bạn sẽ thấy đồng hồ của mình chậm dần đi. Hoặc xui xẻo hơn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để khiến đồng hồ hoạt động trở lại.

Mua đồng hồ theo kiểu trả góp

Câu hỏi hóc búa dành cho dân chơi sành sỏi nay đã có lời giải đáp: Đầu tư bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ đeo tay là đủ? - Ảnh 3.

Nếu bạn buộc phải mua chiếc đồng hồ trong mơ nhưng đắt đỏ của mình, cũng có một cách để khiến nó trở nên vừa túi tiền hơn. Một số nhà bán lẻ sẽ cho bạn trả góp không lãi suất trong thời gian lên tới 60 tháng. Chẳng hạn, nếu bạn mua các loại đồng hồ Thụy Sĩ, họ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 10% và trả phần còn lại hàng tháng theo định mức có sẵn.

Nếu đó là một chiếc đồng hồ trị giá 3000 bảng Anh (~ 88 triệu đồng), bạn sẽ phải đặt cọc 300 bảng Anh và trả góp 75 bảng Anh/tháng trong vòng 3 năm. Việc trả góp cũng là một lựa chọn phù hợp để bạn theo đuổi chiếc đồng hồ yêu thích của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sẵn một khoản tiền kha khá cũng như nắm rõ các giao dịch để tránh bị lừa.

Hãy tận dụng số tiền bạn có hết mức có thể

Câu hỏi hóc búa dành cho dân chơi sành sỏi nay đã có lời giải đáp: Đầu tư bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ đeo tay là đủ? - Ảnh 4.

Nếu có 10.000 bảng Anh (~ 300 triệu đồng), bạn có thể làm được rất nhiều thứ. Bạn có thể ra ngoài và mua cho mình một chiếc đồng đẳng cấp Vacheron Quai de I’Ile. Hoặc bạn có thể mua một chiếc IWC Portugieser Automatic sang trọng và ảo diệu, với kim chỉ giờ phút màu xanh và hàng số kiểu Ả-rập với màu sắc tương tự.

Tuy nhiên, việc dành một khoản tiền khổng lồ như vậy vào một chiếc đồng hồ duy nhất thực sự không hề khôn ngoan. Bạn sẽ nhanh chóng chán ngấy nếu cứ đeo mãi một chiếc đồng hồ. Vì thế, hãy thử chia số tiền ra làm 2 hoặc 3, để có thể mua nhiều sản phẩm hơn. Với số tiền dư dả đó, bạn có thể mua cả chiếc Rolex Oyster Perpetual trị giá 3.750 bảng Anh, một chiếc Tudor Heritage Black Bay Black trị giá 2.130 bảng Anh và một chiếc Zenith Elite 6150 với 5.200 bảng Anh.

Mấu chốt nằm ở chỗ, với số tiền khổng lồ đó, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp để đeo hàng ngày, một chiếc đồng hồ khác khi cần trở nên mạnh mẽ, nam tính hơn, hoặc một chiếc đồng hồ nổi bật để gây ấn tượng với bố vợ. Như vậy, bạn sẽ có sản phẩm đến từ 3 thương hiệu khác nhau, với chất lượng tuyệt vời không còn gì để phàn nàn.

Dù sao thì đó cũng là tiền của bạn. Cứ tiêu theo cách mà bạn muốn, nhưng đừng quên những lời gợi ý trên.

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ/Fashionbeans

Trở lên trên