MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Câu hỏi phỏng vấn: "Có 10.000 quả bóng được đánh số, tìm 3 quả lớn nhất?" - Ứng viên hóm hỉnh trả lời 1 câu khiến nhà tuyển dụng ưng ý ngay

28-02-2022 - 09:13 AM | Sống

Cách trả lời thông minh trước câu hỏi phỏng vấn này đã giúp ứng viên được nhận vào làm việc.

Trước đây, nhà tuyển dụng thường chỉ đặt ra các câu hỏi về chuyên môn để kiểm tra khả năng của người ứng viên xin việc. Nhưng với sự phát triển không ngừng của thời đại, nhà tuyển dụng có xu hướng đưa ra những câu hỏi tình huống, đôi khi là có phần kỳ quặc để kiểm tra khả năng ứng biến và sự sáng tạo trong cách suy nghĩ của ứng viên.

Lý Trân là sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Cô nàng vừa mới nộp đơn xin việc vào một công ty và đã trải qua vòng phỏng vấn đầu tiên khá suôn sẻ. Tiếp đến, ở vòng cuối cùng, cô phải gặp thêm 2 ứng viên khác cùng cạnh tranh cho vị trí mà cô nộp hồ sơ.

Người phỏng vấn các ứng viên hôm nay là một người phụ nữ trông rất chuyên nghiệp và sắc sảo. Sau khi hỏi các ứng viên một số câu hỏi liên quan đến chuyên môn, bỗng nhà tuyển dụng đặt ra một thử thách buộc 3 người trước mặt phải trả lời nhưng điều lạ là nghe chúng chẳng có chút liên quan nào tới công việc cả. Theo đó, người này đã đặt câu hỏi: "Có 10.000 quả bóng bay được đánh số, làm thế nào để tìm được 3 quả bóng có số lớn nhất?"

Câu hỏi phỏng vấn: Có 10.000 quả bóng được đánh số, tìm 3 quả lớn nhất? - Ứng viên hóm hỉnh trả lời 1 câu khiến nhà tuyển dụng ưng ý ngay - Ảnh 1.

Người đầu tiên tham gia trả lời là một người trạc 30 tuổi và trông khá kinh nghiệm. Người này trả lời kahs đơn giản: "Tôi nghĩ sẽ đánh dấu trước 3 quả bóng bay có số lớn nhất bằng ký hiệu nào đó trước khi thổi chúng lên, như vậy, sau đó chúng ta sẽ tìm được 3 quả bóng này trong só 10.000 quả bóng!"

Tuy nhiên, cách trả lời nhạt nhẽo, không mấy thông minh này không phải là điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe. Tiếp đến, ứng viên số 2 là một cô gái đã trả lời: "Tôi nghĩ sẽ tìm dủ 10.000 người rồi phát cho mỗi người 1 quả bóng. Sau đó, người nào có số đánh trong quả bóng lớn nhất sẽ ra hiệu, như vậy tôi có thể tìm được!"

Cách làm mất thời gian lại tốn sức người như thế này cũng không phải là câu trả lời hoàn hảo. Cuối cùng, Lý Trân cũng phải đối diện với câu hỏi.

Câu hỏi phỏng vấn: Có 10.000 quả bóng được đánh số, tìm 3 quả lớn nhất? - Ứng viên hóm hỉnh trả lời 1 câu khiến nhà tuyển dụng ưng ý ngay - Ảnh 2.

Sau một hồi suy nghĩ, cô trả lời: "Tôi nghĩ có 1 cách đơn giản như sau, làm cho nổ các quả bóng, giữ lại đúng 3 quả, khi này, chúng là những quả bóng duy nhất còn sót lại nên không còn quả bóng nào có đánh số lớn hơn chúng, do đó chúng cũng là những quả bóng có số lớn nhất cần tìm!"

Cách trả lời hóm hỉnh, sáng tạo của cô gái nhanh chóng khiến nhà tuyển dụng quay ngoắt thái độ sau khi tỏ ra chán nản với 2 câu trả lời đầu tiên. Do đó, Lý Trân cũng là ứng viên nhận được lời mời làm việc sau buổi phỏng vấn.

https://kenh14.vn/cau-hoi-phong-van-co-10000-qua-bong-duoc-danh-so-tim-3-qua-lon-nhat-ung-vien-hom-hinh-tra-loi-1-cau-khien-nha-tuyen-dung-ung-y-ngay-20220227232404404.chn

Theo Bob V

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên