MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới đá bóng 45 mùa giải với 2.200 trận đấu

18-08-2022 - 10:25 AM | Sống

Giải hạng 4 của Uruguay bắt đầu trong tuần đã chứng kiến cầu thủ Robert Carmona (60 tuổi) tiếp tục thi đấu mùa giải thứ 45 liên tiếp, với hơn 2.200 trận đấu chính thức.

Cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới đá bóng 45 mùa giải với 2.200 trận đấu - Ảnh 1.

Ở tuổi 60, cầu thủ Robert Carmona vẫn đá chính và mang băng đội trưởng của Club Social y Deportivo Hacele Un Gol A La Vida - Ảnh: AS

Kể từ khi được ghi vào sách kỷ lục Guinness là "cầu thủ lớn tuổi nhất đá bóng chuyên nghiệp", ông Robert Carmona đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ, các phương tiện truyền thông thế giới.

Mới đây ông Robert Carmona lại gây sốt khi thi đấu cho CLB Social y Deportivo Hacele Un Gol A La Vida ở Giải hạng 4 Uruguay.

Điều đáng nói, dù đã 60 tuổi nhưng ông không đá với vai trò dự bị, mà xuất hiện trong đội hình chính và được xem như người "gánh team" khi mang trên tay chiếc băng đội trưởng.

Cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới đá bóng 45 mùa giải với 2.200 trận đấu - Ảnh 2.

Cầu thủ Robert Carmona (60 tuổi) là cầu thủ lớn tuổi nhất vẫn đá bóng - Ảnh: AS

Tính đến thời điểm hiện tại, Robert Carmona đã thi đấu liên tục không gián đoạn trong suốt 45 năm qua. Ông đã chơi cho tổng cộng 30 CLB khác nhau và đá hơn 2.200 trận. Đây là những con số vô cùng ấn tượng.

"Trong lịch sử bóng đá thế giới ở cấp độ chính thức, có khoảng 10 hoặc 15 cầu thủ vẫn còn chơi bóng khi đã lớn tuổi. Nhưng hầu hết họ đều có thời gian gián đoạn, sau đó mới trở lại chơi bóng.

Nhưng tôi thì khác, tôi đã chơi liên tục kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp vào năm 1976", ông Robert Carmona tự hào nói.

Theo Quốc Thắng

Tuổi trẻ

Trở lên trên