TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn

09-06-2018 - 21:00 PM | Thời sự

Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn

Cầu treo gần 6,5 tỉ đồng ở Quảng Nam được xây dựng cách đây 3 năm nhưng không thể sử dụng do chưa có đường dẫn, hiện đã bị hư hỏng trầm trọng.

Theo phản ánh của người dân, cây cầu treo Thác Ngấn nối thôn 2 với các thôn 4, 5, 6 của xã Tiên An (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã được xây dựng hoàn thành từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được.

Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn - Ảnh 1.
Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn - Ảnh 2.

Cầu treo Thác Ngấn xây xong 3 năm nhưng không có đường dẫn nên không thể sử dụng được

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cầu treo Thác Ngấn do Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư, có chiều dài gần 100 m, rộng khoảng 2,5 m, được xây dựng với kinh phí gần 6,5 tỉ đồng. Khi cầu xây xong hồi năm 2015, người dân trong khu vực khấp khởi vui mừng vì nghĩ có thể đi tắt xuống thị trấn Tiên Kỳ, rút ngắn được gần 5 km lại an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Tuy nhiên, cầu xây xong đã lâu nhưng mãi đến nay vẫn chưa thể sử dụng vì không có đường dẫn lên cầu. Mấy năm qua, cây cầu nằm trơ trọi, vắt qua con suối khiến người dân không khỏi ngán ngẩm.

Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn - Ảnh 3.
Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn - Ảnh 4.
Cầu treo 6,5 tỉ đồng xây 3 năm chưa đi được vì... thiếu đường dẫn - Ảnh 5.

Chưa kịp sử dụng đã hư hỏng nghiêm trọng

Điều đáng nói, dù không thể sử dụng nhưng hiện cây cầu treo này bị xuống cấp trầm trọng. Cụ thể, phần mố và taluy bảo vệ mố ở 2 đầu cầu bị sụt lún, đứt gãy tan hoang. Điều này khiến nhiều người dân đặt nghi vấn về chất lượng của công trình.

Theo một lãnh đạo xã Tiên An, sau khi cầu hoàn thành, địa phương có dự án làm đường dẫn lên cầu từ thôn 4 với chiều dài hơn 1,6 km, triển khai theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm. Tuy nhiên, gần 300 m đường dẫn bị "ách tắc" vì thiếu tiền đền bù đất đai cho người dân. Hiện huyện Tiên Phước đã đồng ý cấp kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng đường nối lên cầu trong thời gian tới.

Về việc cây cầu bị hư hỏng dù chưa sử dụng, vị lãnh đạo xã Tiên An cho rằng do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và các đợt mưa lũ hồi tháng 11-2017. Huyện Tiên Phước cũng đã hỗ trợ thêm cho địa phương hơn 30 triệu đồng để sửa chữa phần mố cầu trước mùa mưa lũ năm nay.

Theo Tr.Thường

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên