TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết

07-02-2021 - 21:06 PM | Tài chính - ngân hàng

Không còn cảnh xếp hàng rồng rắn chờ được rút tiền trước các ATM trước Tết, thậm chí có những cây ATM không một bóng người

Mặc dù gần đến Tết Nguyên đán, lại là thời điểm cuối tuần, nhưng các cây ATM tại Hà Nội vắng vẻ hơn cả ngày.

Theo quan sát của Infonet, khác hẳn với những ngày giáp Tết của những năm trước, đã không còn cảnh xếp hàng rồng rắn chờ được rút tiền trước các ATM.

Một số ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, vẫn có một lượng khách hàng nhất định đến giao dịch rút tiền, tuy nhiên khách hàng cũng không phải chờ đợi quá lâu mới đến lượt.

Trong số các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, chỉ một số ngân hàng miễn phí giao dịch rút tiền như VPBank, Techcombank mới có người đến rút tiền, các cây ATM của những ngân hàng còn lại hầu như đều vắng lặng.

Chị Đinh Thu Hiền, một người đi rút tiền tại cây ATM của VPBank cho biết: “Công ty tôi, mấy năm rồi chẳng được tăng lương, còn năm nay thì không có thưởng Tết. Tuy nhiên trong thời buổi dịch bệnh thế này, mình có việc làm và được trả lương hàng tháng là may mắn hơn rất nhiều người rồi”.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 1.
Hai cây ATM Techcombank và MSB trên phố Kim Đồng, quận Hoàng Mai. 
Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Người dân đứng chờ rút tiền tại cây ATM của Vietinbank trên phố Tân Mai, quận Hoàng Mai vào sáng thứ Bảy. Đây là điểm rút tiền thường thu hút rất đông người dân đến rút tiền, nhất là vào mỗi cuối tuần.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 3.
Loạt cây ATM của Agribank tại Hội sở của ngân hàng này, số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, vắng lặng.
Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 4.
Hai cây ATM của Eximbank và VIB tại số 4 Láng Hạ cũng trở nên im lìm.
Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 5.

Một điểm rút tiền tự động của ATM trên phố Láng Hạ. Các cây ATM của Vietcombank vẫn là địa chỉ được nhiều người tìm đến, nhưng không còn đông đúc như thời điểm này của những năm trước.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 6.

Với cây ATM của Vietcombank Linh Đàm (quận Hoàng Mai), lượng khách đến giao dịch như thế này là bình thường.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 7.

Trong khi phần lớn các ngân hàng TMCP vẫn hoạt động ngày thứ Bảy (6/2) để phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng, thế nhưng Vietcombank đóng cửa trong ngày này. Bên ngoài, cây ATM vẫn có người đến rút tiền nhưng không phải xếp hàng như những ngày cuối tuần bình thường.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 8.
Tại một điểm rút tiền của BIDV trên phố Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 9.
Điểm rút tiền này có vẻ đông đúc hơn cả khi có vài người xếp hàng 
Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 10.

Cây ATM VP bank này có vẻ đông đúc nhất trong khi ATM của BIDV sát bên cạnh không một bóng người

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 11.

Tại cây ATM trước cửa Agribank chi nhánh Thanh Trì, số 298 đường Ngọc Hồi. Dù có hai máy ATM nhưng chỉ có một máy hoạt động nên người dân phải chờ đợi.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 12.

Màn hình của máy ATM tại Agribank Thanh Trì. Đây là điểm thường xuyên có đông khách đến rút tiền nhưng cũng là điểm thường xuyên diễn ra tình trạng máy ATM bị lỗi hoặc hết tiền. Thậm chí việc cả hai máy ATM tại điểm này cùng “đình công” cũng không phải là hiếm gặp.

Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết - Ảnh 13.

ATM ACB KĐT Pháp Vân, cả tiếng đồng hồ không có khách đến rút tiền trong buổi chiều thứ Bảy.


Trước đó, ngày 28/01/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 684/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong đó, Vụ Thanh toán chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống thanh toán quan trọng, hệ thống ATM nhằm phát hiện, cảnh báo để kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.


Theo Ngân Giang

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên