TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấy chip điện tử dưới da tay, chàng "Cyborg" đời thực phá khóa an ninh trong nháy mắt

17-10-2016 - 08:29 AM | Sống

Cấy chip điện tử dưới da tay, chàng "Cyborg" đời thực phá khóa an ninh trong nháy mắt
Ảnh minh họa.

Chàng Cyborg người Hungary Gabor Heims, 31 tuổi đã cấy chip điện tử dưới lớp da của bàn tay và do đó, sở hữu khả năng phá các cánh cổng an ninh chỉ bằng cái phẩy tay.

Chàng "Cyborg" thời thực phá khóa an ninh trong nháy mắt

Sinh vật cơ khí hóa, sinh vật cơ khí, sinh vật sinh hóa, sinh vật điều khiển học hay sinh học bán cơ khí (tiếng anh:Cyborg) là một tồn tại với cả hai phần sinh học và nhân tạo (ví như điện tử, cơ khí, hay robot). Video được quay ở Szekesfehervar, Hungary cho thấy, chàng Cyborg đang được cấy chip điện tử vào tay trước khi biểu diễn khả năng phá khóa an ninh thần kỳ, phơi bày những lỗ hổng trong các hệ thống an ninh.

Theo đó, anh chàng hacker 31 tuổi chỉ cần chìa tay về phía một cảm biến, vô hiệu hóa nó để mở một cách cổng đã được khóa mã, giúp anh có khả năng đột nhập vào một khu vực hạn chế trong công ty.

Sau đó, Gabor tiếp tục chứng minh khả năng phá cổng thần kỳ chỉ bằng một cái phẩy tay bằng cách vô hiệu hóa một hàng rào an ninh.

"Tôi đã thiết kế một dự án an ninh để tăng nhận thức và chỉ ra các lỗ hổng trong việc giám sát truy cập với sự trợ giúp của chip RFID cấy dưới tay. Trong video, các bạn có thể thấy cảnh cấy ghép các con chip và cách tôi sử dụng nó để mở các cánh cổng. Tôi đã cấy 2 con chip vào tay mình, một chip NFC tần số cao bên tay trái và một chip RFID tần số thấp ở tay phải", anh chàng Cyborg Gabor chia sẻ.

Gabor cho biết, anh muốn thông qua dự án này để cảnh báo, nếu sử dụng công nghệ lỗi thời hoặc vẫn còn khiếm khuyết, thì rất dễ dàng để vô hiệu hóa chúng.

Cyborg ngoài đời thực còn chia sẻ, anh đã rất khó khăn mới tìm được người giúp mình cấy ghép các con chip vào tay.

"Thật khó mới tìm được người giúp tôi cấy chip vào tay. Bác sĩ của tôi nói, ông ấy không muốn làm điều đó. May thay, một trong những người bạn thân thiết đã đồng ý giúp tôi làm điều đó. Cậu ấy chỉ cần xem 2 video trên Youtube và 5 phút để học cách làm việc này", Gabor cho hay.

Bạch Dương

Theo Trí thức trẻ/Dailymail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên