MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây cổ thụ ôm chặt cứng chiếc xe máy suốt 25 năm ở Bình Dương

29-05-2018 - 20:48 PM | Sống

Thời gian gần đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh lạ mắt, một chiếc xe máy Yamaha cũ bị bộ rễ chằng chịt của cây cổ thụ quấn chặt. Nhiều phỏng đoán, nhiều câu chuyện mang màu sắc huyền bí đã được cư dân mạng đưa ra để lý giải. Vậy sự thật ra sao?

Theo tìm hiểu, được biết cây cổ thụ và chiếc xe máy trên nằm trong vườn nhà một người đàn ông tên Tâm ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ông Tâm cho biết đây là "tác phẩm" được tạo ra một cách tình cờ từ 25 năm trước.
Cây cổ thụ ôm chặt cứng chiếc xe máy suốt 25 năm ở Bình Dương - Ảnh 2.

Ông Tâm kể khoảng thời gian đó ông bắt đầu mở quán bán cháo vịt trong vườn nhà. Để không gian quán rộng rãi, ông Tâm dắt chiếc xe máy hiệu Yamaha tựa vào gốc cây.

Thời điểm đó, chiếc Yamaha vẫn chạy tốt nhưng ông Tâm không có nhu cầu sử dụng nên cứ để xe cạnh gốc cây ngày này qua ngày khác. Một thời gian sau đó, có sợi rễ nhỏ của cây cổ thụ bám lên chiếc Yamaha. Thấy vui mắt ông Tâm để nguyên vậy. Suốt 25 năm qua tán lá cổ thụ che mưa nắng cho xe máy. Đến giờ, chiếc xe máy không thể nhúc nhích vì rễ cổ thụ ôm chặt.

Cây cổ thụ ôm chặt cứng chiếc xe máy suốt 25 năm ở Bình Dương - Ảnh 3.

Chiếc xe đã có hơn 50 năm tuổi

Ông Tâm cho hay có nhiều người trả giá hàng chục triệu để bê nguyên "tác phẩm" này đi trồng tại các khu du lịch nhưng ông không bán. Ông chia sẻ thêm, ông đã mua lại chiếc xe này từ một người bạn. Đây là một trong những chiếc xe máy đầu tiên của hãng Yamaha nhập vào Việt Nam hơn 50 năm trước.

"Chiếc xe Yamaha đó là xe đầu tiên tôi mua được. Hồi đó giá của nó tương đương 1.000 con vịt chứ đâu có ít. Bây giờ tôi có nhiều xe, tôi cũng xây được luôn biệt thự nhưng chiếc xe máy đó gắn bó với tôi từ những ngày gian khó nên tôi quyết không bán" – ông Tâm chia sẻ.

Theo Vũ Quang

Helino

Trở lên trên