MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cây thông Noel cao 6m có giá 33 triệu đồng

26-11-2018 - 07:40 AM | Thị trường

Mặc dù còn cả tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng nhiều tuyến đường tại TP HCM đã tràn ngập sản phẩm trang trí Noel.

Các cửa hàng này tập trung nhiều trên những tuyến đường như Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học, Châu Văn Liêm (quận 5), Ngô Nhân Tịnh (quận 6), Võ Thị Sáu (quận 3), Hai Bà Trưng (quận 1)… và khu chợ đồ cũ Nhật Tảo (quận 10, 11) tràn ngập ánh sáng đèn và các sản phẩm trang trí Noel đủ màu sắc.

Ngày 24-11, không khí TP HCM dịu mát, thỉnh thoảng có mưa nhẹ do ảnh hưởng bão số 9 nhưng vẫn có nhiều người đi mua sắm các sản phẩm trang trí Noel, không khí khá nhộn nhịp.

Cây thông Noel cao 6m có giá 33 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách hàng đi mua sắm sản phẩm trang trí Noel trên phố Hải Thượng Lãn Ông

Đa số những người đi mua sắm sản phẩm về trang trí cho cửa hàng và công ty. Một số ít gia đình mua về trang trí nhà cửa để có không khí Giáng sinh sớm. Vợ chồng chị Tuyết ở tận quận Tân Bình chạy xe máy đến khu Chợ Lớn (quận 5, 6) để mua đồ trang trí, cho biết đã rảo cả buổi sáng để ngắm cho hết hàng Noel vì năm nay có nhiều sản phẩm mới và đẹp.

Theo ghi nhận, các sản phẩm trang trí Giáng sinh năm nay không chỉ có xuất xứ từ Trung Quốc mà còn có nhiều sản phẩm được nhập từ Thái Lan, Singapore và cả Hàn Quốc. Một số doanh nghiệp Việt Nam cũng bắt đầu chen chân vào thị trường này nhưng số lượng sản phẩm khá ít.

Cây thông Noel cao 6m có giá 33 triệu đồng - Ảnh 2.

Đủ loại trái châu trang trí cây thông Noel


Bà Tiêu Mai, chủ cửa hàng trên đường Lương Nhữ Học, cho biết cũng giống như năm trước các mặt hàng trang trí Noel năm nay có nhiều mức giá trên cùng một chủng loại, trong đó hàng giá rẻ là Trung Quốc, giá trung bình có hàng Việt Nam, giá cao hơn một chút có hàng Thái Lan và cao cấp là Singapore và Hàn Quốc.

Bà Ngô Thị Cẩm, chủ cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, cho biết năm nay nguồn hàng đa dạng và phong phú, mỗi dòng sản phẩm có đến hàng chục mẫu mới. Chẳng hạn, riêng mặt hàng trái châu cũng có đến cả chục màu, chưa kể thiết kế trang trí trên trái châu năm nay khá cầu kỳ từ phun kim tuyến cho đến gân nổi trên bề mặt. Mặt hàng cây thông cũng có đến hàng chục mẫu. Trong đó, cây thông mini loại để bàn được thiết kế sang trọng và bắt mắt hơn mọi năm, giá cả cũng vừa túi tiền nên nhiều người chọn mua để trưng bày.

Cây thông Noel cao 6m có giá 33 triệu đồng - Ảnh 3.

Vòng nguyệt quế cũng có hàng chục loại với giá cả khác nhau


Về giá bán, hầu hết người bán cho biết hàng trang trí Noel năm nay loại nào cũng tăng từ 10%-20% so với năm ngoái. Loại trái châu nhỏ đóng gói 10 trái/bịch có giá bán 45.000 đồng, trái châu lớn bịch 6 trái có giá 95.000 đồng, vòng nguyệt quế 230.000 đồng, dây kim tuyến từ 3.000-25.000 đồng/dây dài 1,7 m, hộp quà từ 5.000-30.000 đồng/hộp… Các loại dây xanh, dây trắng có giá từ 60.000-72.000 đồng/dây, dây xanh có kết trái thông từ 88.000-162.000 đồng/dây.

Mặt hàng cây thông năm có nhiều mức giá như thông mini xanh từ 42.000-61.000 đồng, cây thông mini loại 2 lá phun sơn, hoặc có cước đầu vàng, cước nở hoa hay cước trắng kim tuyến từ 82.000-171.000 đồng/cây. Các loại cây thông vừa có chiều cao từ 90cm-240cm tùy theo trang trí phủ tuyết thường, tuyết PE, trái châu, cước trắng sẽ có giá bán từ 145.000 đồng cho đến 1,9 triệu đồng/cây.

Cây thông Noel cao 6m có giá 33 triệu đồng - Ảnh 4.

Các loại dây đèn trang trí có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn.


Những loại thông lớn có trang trí, giá bán rất cao như cây cao 3m với giá bán hơn 3 triệu đồng; loại 3,6m hơn 4,7 triệu đồng; loại 4,5m hơn 7,9 triệu đồng. Đặc biệt, cây thông lớn nhất ở khu này cao hơn 6m có giá bán từ 21,5-33,3 triệu đồng tùy vào hình dáng và xuất xứ.

Ông Trần Hoàng Minh nhà ở đường Trần Đình Xu, quận 1, tìm mua sản phẩm trang trí Noel tại một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, cho biết năm nào ông cũng ra đây mua đồ trang trí Noel, những năm trước chỉ tốn năm bảy trăm ngàn nhưng năm nay phải chi hơn triệu đồng để mua được những món đẹp và chất lượng.


Theo Nguyễn Hải

Người lao động

Trở lên trên