TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây xoài độc nhất vô nhị của lão nông: Cao hơn 1m nhưng cực "mắn" cho ra 800 trái mỗi vụ, đến nỗi phải dựng giàn cho khỏi gãy

17-07-2021 - 06:44 AM | Sống

Cây xoài đặc biệt nhất thế giới chỉ cao 1m nhưng có đường kính tán lên tới 10m và đậu tới 800 quả, lập kỷ lục cây xoài cho quả nhiều nhất trong vùng và cả nước Nhật, khiến nhiều người kinh ngạc.

Cây xoài kỳ lạ độc nhất vô nhị trên thế giới này thuộc về một lão nông tên Mineo Higa, sống ở ngôi làng Nakijin, thuộc huyện Kunigami, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Trong khi những cây xoài thông thường chỉ cho khoảng 100 quả thì năm 2016, cây xoài của ông đã cho ra tới 400 quả, sang năm 2017, số quả tăng lên gấp đôi, hơn 800 quả. Ước tính mỗi trái nặng khoảng 400g và ông Higa thu được hơn 3 tạ xoài.

Cây xoài độc nhất vô nhị của lão nông: Cao hơn 1m nhưng cực mắn cho ra 800 trái mỗi vụ, đến nỗi phải dựng giàn cho khỏi gãy - Ảnh 1.

Lão nông Mineo Higa bên cây xoài đặc biệt của mình.

Điều đặc biệt là hình dáng cây xoài này trông vô cùng lạ lẫm với tán tỏa ra đồng đều như thể trên một mặt phẳng và đường kính rộng tới 10m. Hình dáng kết hợp với độ "mắn", cây xoài này đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm để tận mắt chiêm ngưỡng giống cây lạ.

Ông Takashishi Nagahama, một kỹ sư nông nghiệp địa phương, cho biết thông thường, năng suất trung bình của một cây xoài ở đây là khoảng 100 trái, vậy nên khả năng "sinh đẻ" của cây xoài trong trang trại của ông Mineo Higa khiến người ta ngạc nhiên và đổ xô đến xem.

Ông Higa cho biết, cây xoài sai quả nhất Nhật Bản này được trồng cách đây hơn 30 năm. Tán của nó mọc tỏa sang ngang nên ông Higa buộc phải chặt bỏ những cây cối mọc xung quanh để làm giàn, treo cành cây lên nhằm tránh bị gãy.

Cây xoài độc nhất vô nhị của lão nông: Cao hơn 1m nhưng cực mắn cho ra 800 trái mỗi vụ, đến nỗi phải dựng giàn cho khỏi gãy - Ảnh 2.

Ông Higa phải dựng giàn cho xoài.

Trả lời truyền thông địa phương, ông Higa cho biết: “Chúng tôi cố gắng sản xuất trái cây sạch, an toàn, tốt cho sức khỏe bằng cách giảm thiểu thuốc trừ sâu để hướng tới mục tiêu nông nghiệp hài hòa với môi trường xung quanh”.

Ông Higa cũng chia sẻ bí quyết trồng cây cho nhiều trái mà lại ít sâu bệnh của mình bằng cách gom và thả bọ ve ăn ấu trùng gây hại vào vườn. Nhờ vậy, cây xoài của ông luôn tươi tốt, cho năng suất, chất lượng cao.

Cây xoài độc nhất vô nhị của lão nông: Cao hơn 1m nhưng cực mắn cho ra 800 trái mỗi vụ, đến nỗi phải dựng giàn cho khỏi gãy - Ảnh 3.

Cây xoài sinh nở "vỡ kế hoạch" của ông Higa.

Thời điểm năm 2017, khi cây xoài cho ra hơn 800 trái, lão nông "mát tay" này đã dự định đăng ký kỷ lục Guinness thế giới cho cây xoài ra nhiều trái nhất của mình. Tuy nhiên, không rõ kết quả ra sao, chỉ biết rằng cây xoài của ông đã khiến nhiều người dân trong vùng và cả cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên, thích thú.

Nguồn: Tipsmake

Theo Gia An

Trí thức trẻ

Trở lên trên