MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CDM hỏi "Làm thế nào để giàu như Shark", Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt tiết lộ bí quyết đơn giản nhưng là chân lý ngàn năm không sai: Tiền nhiều hay ít phụ thuộc cả vào đây!

05-04-2022 - 20:31 PM | Lifestyle

CDM hỏi "Làm thế nào để giàu như Shark", Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt tiết lộ bí quyết đơn giản nhưng là chân lý ngàn năm không sai: Tiền nhiều hay ít phụ thuộc cả vào đây!

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bí quyết làm giàu của Shark Việt lại đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được.

Chủ tịch Tập đoàn Intracom Nguyễn Thanh Việt nổi tiếng là người thân thiện trên mạng xã hội. Vị doanh nhân này rất chăm chỉ chia sẻ fanpage những khoảnh khắc đời thường thú vị, đặc biệt là không ngại đưa cho cư dân mạng vài lời khuyên hữu ích.

Mới đây, Shark Việt tiếp tục đăng tải video phần 2 "Hỏi nhanh đáp gọn cùng Shark Việt". Với vốn kiến thức kinh doanh đồ sộ của mình, ông nhanh chóng nhận được khá nhiều câu hỏi về tài chính.

Một cư dân mạng thắc mắc: "Shark cho cháu hỏi làm thế nào để giàu như Shark". Câu hỏi này tuy khá chung chung, nhưng là nỗi trăn trở của hầu hết những người trưởng thành. Không chút chần chừ, Shark Việt nhanh chóng đáp lại: "Làm việc quần quật, suốt ngày suốt đêm".

CDM hỏi Làm thế nào để giàu như Shark, Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt tiết lộ bí quyết đơn giản nhưng là chân lý ngàn năm không sai: Tiền nhiều hay ít phụ thuộc cả vào đây! - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn Intracom Nguyễn Thanh Việt

Câu trả lời của Shark Việt ngắn gọn và đơn giản đến bất ngờ, nhưng chính là chân lý trường tồn với thời gian mà bất cứ ai muốn làm giàu cần ghi nhớ.

Trong dự án nghiên cứu mang tên "Rich Habits", tác giả Thomas Corley đã thu thập dữ liệu của 177 triệu phú tự thân suốt 5 năm. Ông phát hiện rằng họ được phân thành hai nhóm: người chấp nhận rủi ro và người tiết kiệm.

Nhóm 1 thường là các doanh nhân và nhà đầu tư có gan lớn, dám đương đầu với rủi ro để nhanh chóng thu về lợi nhuận cao. Để thành công trên con đường này, ngoài các yếu tố như can đảm, quyết đoán và khôn ngoan, họ phải thực sự chăm chỉ và kiên định với con đường mình đã chọn.

Nhóm 2 thường là những cá nhân không thích mạo hiểm, chủ yếu là người lao động làm công ăn lương. Họ dành phần lớn thời gian cuộc đời để nhặt nhạnh từng đồng, từ đó tích lũy thành khối của cải lớn. Quá trình này cũng đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn của người thực hiện.

Như vậy, Shark Việt hoàn toàn có lý khi cho rằng làm việc chăm chỉ, cày cuốc sớm khuya chính là bí quyết để làm giàu. Dù kiếm tiền bằng cách đầu tư hay tiết kiệm, bạn cần phải siêng năng thì mới làm nên chuyện.

Bản thân Chủ tịch Tập đoàn Intracom cũng thường xuyên làm việc cật lực đến 22-23h, rồi mới an tâm nghỉ ngơi. Việc chưa xong, ông sẽ quyết tâm không ăn không ngủ.

"Lúc trẻ tôi chăm chỉ, khát khao học hỏi để người đi trước thấy và chỉ dạy mình. Từ đó tôi tích lũy kinh nghiệm làm việc", vị doanh nhân gốc Hà Tĩnh chia sẻ trong một bài phỏng vấn. "Bây giờ, tôi làm việc với mong muốn tạo ra giá trị, đóng góp cho xã hội, nâng cao đời sống thu nhập của nhân viên và tất nhiên, trong đó có phần của mình".

CDM hỏi Làm thế nào để giàu như Shark, Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt tiết lộ bí quyết đơn giản nhưng là chân lý ngàn năm không sai: Tiền nhiều hay ít phụ thuộc cả vào đây! - Ảnh 2.

Tại sự kiện "Diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường" do ĐH Ngoại thương tổ chức, Shark Việt cũng từng nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự chăm chỉ.

Ông nhận thấy rằng người lao động Hàn Quốc có thể chuyên tâm làm việc từ 9h đến 21h không nghỉ nếu công việc chưa hoàn thiện xong. Trong khi đó, nhiều người lao động Việt Nam đi làm nhưng không tập trung, chỉ mong đến 17h để về nhà. Chưa kể, họ còn rất hay xin nghỉ, "giỗ ông nội cũng nghỉ, rồi sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ".

"Thế thì không chuyên nghiệp được. Không chuyên nghiệp thì không làm việc gì được. Khi các bạn là một mắt xích trong hệ thống, việc các bạn làm vậy sẽ rất ảnh hưởng tập thể", vị doanh nhân bày tỏ quan điểm.

Ở dưới phần bình luận của video, phần lớn cư dân mạng đều hài lòng với câu trả lời của Shark Việt. Khi một người nhận xét: "Giàu cũng do cố gắng, do cơ duyên và may mắn một nữa… Shark nhỉ?", ông cũng nhanh chóng đồng tình: "Đúng rồi cháu".

Ngoài ra, video lần này cũng thể hiện được phần nào tính cách sinh động, dễ mến của vị doanh nhân gốc Hà Tĩnh. Shark Việt đã hài hước tiết lộ rằng người giàu như ông đôi lúc cũng… thiếu tiền. Khi được hỏi: "Đã bao giờ Shark rơi vào cảnh không có tiền khi ở ngoài chưa?", ông liền thú nhận: "Có rồi, nhiều lần đi siêu thị quên mang thẻ".

Với tình huống trớ trêu như trên, Chủ tịch Tập đoàn Intracom sẽ dùng đến phương án quen thuộc với nhiều khán giả của chương trình "Ai là triệu phú?": gọi điện thoại cho người thân.

"Lại phải dùng phương án của Lại Văn Sâm, mang cả thẻ ra cõng về", ông hóm hỉnh đáp lại.

(Tổng hợp)

https://cafef.vn/cdm-hoi-lam-the-nao-de-giau-nhu-shark-chu-tich-intracom-nguyen-thanh-viet-tiet-lo-bi-quyet-don-gian-nhung-la-chan-ly-ngan-nam-khong-sai-tien-nhieu-hay-it-phu-thuoc-ca-vao-day-20220405201340699.chn

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên