TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Apple Tim Cook: Làm sếp mà không hiểu 2 nguyên tắc cơ bản này thì sớm muộn cũng về vạch xuất phát thôi!

09-05-2017 - 09:39 AM | Sống

CEO Apple Tim Cook: Làm sếp mà không hiểu 2 nguyên tắc cơ bản này thì sớm muộn cũng về vạch xuất phát thôi!

Tim Cook, Giám đốc điều hành của công ty Apple cho biết, để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bản thân mỗi người cần phải tự cố gắng học hỏi và trau dồi rất nhiều những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, dưới đây là 2 kĩ năng quan trọng mà ông đặc biệt cho rằng bất kì một nhà lãnh đạo nào cũng cần có.

1. Hiểu được sứ mệnh của một nhà lãnh đạo: Làm lãnh đạo là để giúp đỡ người khác

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà lãnh đạo Tim Cook cho biết, hiện tại ông cũng đang sử dụng ví trị của mình để giúp đỡ những người công nhân Mỹ. Bởi ông cho rằng giá trị của một nhà lãnh đạo không chỉ được thể hiện thông qua sự quản lý trong công việc mà còn là sự kết nối với những người lao động.

“Bạn biết đấy rất nhiều người hỏi tôi rằng, liệu đó có phải là công việc của một nhà lãnh đạo hay một công ty không? Câu trả lời của tôi là có, bởi công ty là sự gắn kết và cống hiến lao động của rất nhiều người và nhà lãnh đạo sẽ không thể đạt được những tham vọng trong nghề nghiệp nếu không có những người công nhân này. Vì vậy, mỗi nhà quản lý cần hiểu được giá trị của người lao động, cố gắng giúp đỡ và phát triển họ hơn nữa”, Tim Cook chia sẻ.

Đặc biệt, CEO Tim Cook cùng công ty Apple đã tạo ra hơn 2 triệu việc làm cho những người lao động tại Mỹ. Tuy nhiên, đối với ông điều đó là chưa đủ bởi trên thực tế ông muốn sử dụng vị trí Giám đốc điều hành của Apple để tạo ra nhiều hơn nữa các công việc mang lại thu nhập cao cho người lao động trên khắp thế giới.

Vì vậy, Tim Cook cho rằng, các nhà quản lý nên đặc biệt quan tâm, giúp đỡ và tạo cơ hội thuận lợi cho người lao động để làm việc, cống hiến và phát triển sáng tạo hơn. Hơn nữa, các nhà quản lý cũng cần hiểu rằng, sứ mệnh của một người lãnh đạo chính là việc giúp đỡ người khác, những người có thể yếu kém hơn bạn trong cuộc sống.

CEO Tim Cook luôn sử dụng vị trí của mình để giúp đỡ những người lao động.

CEO Tim Cook luôn sử dụng vị trí của mình để giúp đỡ những người lao động.

2. Hãy khiêm tốn trước nhân viên và mọi người

Trong suốt cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook luôn nhấn mạnh tới sự may mắn của bản thân khi được giữ vị trí Giám đốc điều hành của công ty Apple.

“Tôi thực sự yêu vị trí này. Bạn biết đấy, không có một đặc ân nào lớn hơn việc bản thân được làm công việc yêu thích và hơn hết là được giúp đỡ tất cả những người công nhân tuyệt vời mà tôi đang cùng làm việc mỗi ngày”, Tim Cook cho biết.

Bên cạnh đó, Brian Chesky, giám đốc điều hành Airbnb cũng khẳng định rằng: “Khiêm tốn chính là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo. Vì vậy, hãy biết trân trọng những gì bản thân đang có và giữ sự khiêm tốn với những người xung quanh, đặc biệt là với những người công nhân của bạn”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên