TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Bùi Công Tài và niềm đam mê với “cỗ máy thời gian”

22-04-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

CEO Bùi Công Tài và niềm đam mê với “cỗ máy thời gian”

Đam mê những chiếc đồng hồ hiệu, đồng hồ cổ xưa, anh Bùi Công Tài đã từng bước gây dựng và trở thành chủ nhân của thương hiệu đồng hồ uy tín, đắt khách thuộc hàng top đầu trên thị trường hiện nay.

Đối với những người yêu thích đồng hồ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ độc đáo, cổ xưa thì không ai không biết đến anh Bùi Công Tài (sinh năm 1986, CEO Đồng hồ số một). Trước khi trở thành CEO trẻ của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại Việt Nam, anh Bùi Công Tài là một cựu nhân viên ngân hàng có niềm đam mê mãnh liệt với "cỗ máy thời gian".

CEO Bùi Công Tài và niềm đam mê với “cỗ máy thời gian” - Ảnh 1.

Anh Bùi Công Tài – CEO Đồng hồ số một

Cựu nhân viên ngân hàng đam mê đồng hồ cổ

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, CEO Đồng hồ số một tự nhận mình là người tỉ mẩn, thích mày mò, thích tìm hiểu về những linh kiện và lắp ráp chúng lại với nhau. Chính sở thích này sau này đã giúp ích cho anh rất nhiều trên con đường khởi nghiệp với "cỗ máy thời gian".

"Khi tôi mới học lớp 8, anh trai tôi lúc đó học ĐH Bách Khoa chuyên đi cài win, lắp ráp máy tính để bàn, nhập các linh kiện máy tính về lắp cho những người có nhu cầu. Tôi theo chân anh trai đi làm những công việc này rồi chẳng hiểu nó trở thành sở thích và thói quen lúc nào chẳng hay biết. Sau này, kinh doanh phụ kiện điện thoại, laptop, loa đài, máy ảnh, máy tính… tôi đều trải qua đủ cả", anh Bùi Công Tài kể lại.

CEO Bùi Công Tài và niềm đam mê với “cỗ máy thời gian” - Ảnh 2.

Anh Bùi Công Tài từng tham gia Ai là triệu phú

Vốn yêu thích kinh doanh, vậy nên năm 2005, khi mới 19 tuổi, anh Bùi Công Tài sang Australia du học. Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, anh Bùi Công Tài tiếp tục học thêm bằng đại học về CNTT và Tài chính. Anh tốt nghiệp thủ khoa tài chính của University of South Australia – trường nằm trong top 200 trường tốt nhất thế giới. Năm 2009, anh trở về Việt Nam và làm việc tại ngân hàng.

Trong quá trình làm việc tại ngân hàng, anh Bùi Công Tài vẫn duy trì niềm đam mê kinh doanh như một nghề tay trái. Trước khi kinh doanh đồng hồ, anh là một trong những "tay buôn" điện thoại được nhiều người biết đến.

CEO Bùi Công Tài và niềm đam mê với “cỗ máy thời gian” - Ảnh 3.

CEO trẻ đã có 3 bằng đại học, trong đó anh tốt nghiệp thủ khoa tài chính của University of South Australia – trường nằm trong top 200 trường tốt nhất thế giới

"Lúc đó, khi kinh doanh điện thoại iPhone, tôi thấy thương hiệu này cho ra nhiều phiên bản liên tục, bởi vậy nên điện thoại cũ nhanh mất giá. Đúng lúc đó, tôi có tìm hiểu về đồng hồ và nhận thấy những chiếc đồng hồ chính hãng có giá trị cao, lại chưa nhiều người kinh doanh và đặc biệt là không hề bị lỗi mốt. Thậm chí, giá trị của mỗi chiếc đồng hồ hàng hiệu vẫn giữ được qua thời gian. Chưa kể, việc chơi đồng hồ rất hợp với tích cách tỉ mỉ của tôi, vậy nên tôi tìm hiểu sâu hơn về "cỗ máy thời gian" và quyết định khởi nghiệp với việc sưu tập, kinh doanh đồng hồ hiệu và những chiếc đồng hồ cổ xưa, độc đáo hiếm có trên thị trường.

Từng khởi nghiệp thất bại và cái Tâm tạo nên uy tín

Giống như nhiều cá nhân khởi nghiệp, con đường đi đến thành công của anh Bùi Công Tài không phải "trải hoa hồng". Với vốn kiến thức sâu rộng về quản trị kinh doanh, cộng với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong nước, thế nhưng khi quyết định khởi nghiệp vào năm 2011, anh Bùi Công Tài gặp không ít khó khăn.

"Thời điểm đó, thị trường đồng hồ hiệu tuy không có nhiều người làm, nhưng lại bị phá giá, điều này khiến việc kinh doanh của tôi không thuận lợi và đi tới thất bại. Tôi dừng công việc kinh doanh một thời gian thì tới năm 2013 chụp ảnh đồng hồ đăng trở lại. Lúc đó, tôi cũng có chút kinh nghiệm chụp hình sau thời gian kinh doanh phụ kiện máy ảnh. Thấy đồng hồ đẹp, khách hàng inbox hỏi và tôi bán những chiếc đồng hồ tiếp theo khá nhanh. Lúc này, tôi bắt đầu khởi nghiệp trở lại và dần dần xây dựng thương hiệu Đồng hồ số một như hiện nay".

Hiện tại, Đồng hồ số một kinh doanh các loại đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn từ các thương hiệu trên thế giới. Bên cạnh đó, CEO Bùi Công Tài còn sưu tầm gạt tàn, điếu hút xì gà bằng đồng, các tác phẩm nghệ thuật châu Âu, đèn thủy tinh quý hiếm có tuổi đời 50 – 70 năm và các loại tranh đồng hồ độc đáo có 1-0-2.

CEO Bùi Công Tài và niềm đam mê với “cỗ máy thời gian” - Ảnh 4.

CEO Bùi Công Tài và tác phẩm tranh đồng hồ độc đáo

"Trước đây, nói đến đồng hồ người ta nghĩ tới đồng hồ đeo tay thôi. Những chiếc đồng hồ này ngoài việc thể hiện cá tính của mỗi người thì cũng là một phụ kiện thời trang thể hiện đẳng cấp bản thân. Tuy nhiên, thời nay, việc chơi đồng hồ không dừng ở đó. Có những tác phẩm của "cỗ máy thời gian" mà khi chứng kiến bạn sẽ không khỏi sửng sốt. Chúng đẹp như một bức tranh để trưng bày và khiến người ta mê mẩn", CEO Đồng hồ số một tiết lộ.

Không chỉ là người kinh doanh, anh Bùi Công Tài còn là người chơi sưu tầm, giao lưu, chuyển nhượng những chiếc đồng hồ độc đáo, hiếm lạ và hoạt động bền bỉ qua thời gian. Trong tương lai, CEO Đồng hồ số một mong muốn sẽ cho ra đời những mẫu đồng hồ theo thiết kế riêng của mình, để lan tỏa hơn nữa tình yêu với những cỗ máy thời gian tới người chơi cả nước.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên