MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO của công ty sở hữu 3,2 tỷ USD Bitcoin: 'Đồng tiền số này là loại tài sản khan hiếm nhất thế giới và sẽ sớm cạn kiệt!'

09-02-2021 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

CEO của công ty sở hữu 3,2 tỷ USD Bitcoin: 'Đồng tiền số này là loại tài sản khan hiếm nhất thế giới và sẽ sớm cạn kiệt!'

Michael Saylor – giám đốc điều hành của công ty sản xuất phần mềm-doanh nghiệp MicroStrategy Inc., cho biết: "Trong bối cảnh các biện pháp kích thích tiền tệ được nới lỏng, bạn sẽ muốn tìm đến các loại tài sản khan hiếm. Và loại tài sản hiếm nhất trên thế giới đó là Bitcoin, đây chính là vàng kỹ thuật số."

Tối ngày 8/2, Elon Musk đã "gây bão" với thông báo mới về việc Tesla đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin. Tuy nhiên, ông không phải là vị giám đốc điều hành đầu tiên sử dụng tiền mặt của công ty để đầu tư vào đồng tiền số giá trị nhất thế giới.

Michael Saylor – giám đốc điều hành của công ty sản xuất phần mềm-doanh nghiệp MicroStrategy Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Trong bối cảnh các biện pháp kích thích tiền tệ được nới lỏng, bạn sẽ muốn tìm đến các loại tài sản khan hiếm. Và loại tài sản hiếm nhất trên thế giới đó là Bitcoin, đây chính là vàng kỹ thuật số."

Saylor từ lâu đã là một trong những người nhiệt tình ủng hộ việc chuyển đổi tiền mặt của công ty sang Bitcoin. Năm ngoái, ông cho biết rằng việc nới lỏng chính sách lạm phát của Fed đã càng thuyết phục ông về việc đầu tư từ khoản dự trữ của công ty mình. Những người ủng hộ Bitcoin chỉ ra rằng, thời điểm này, chúng ta chỉ có thể khai thác được 21 triệu coin ở phiên bản hiện tại. Trong khi đó, mức giới hạn dự kiến sẽ đạt vào năm 2140.

Musk đã đưa ra những tín hiệu tích cực với Bitcoin trong nhiều năm. Hồi tháng 12, ông đã đăng tải trên Twitter một hình ảnh ngụ ý rằng ông đã bị thu hút bởi đồng tiền số giá trị nhất thế giới. Ông cũng đặt câu hỏi với Saylor, về việc chuyển đổi các giao dịch lớn trong bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin. Trong một loạt dòng tweet, Saylor khuyên vị tỷ phú rằng: "Nếu ông muốn mang lại lợi ích 100 tỷ USD cho cổ đông của mình, hãy chuyển bảng cân đối kế toán của Tesla từ USD sang Bitcoin."

Hiện tại, MicroStrategy đang nắm giữ khoảng 71.079 Bitcoin, theo hồ sơ công khai vào tháng 2. Lượng Bitcoin công ty này đang nắm giữ có giá trị khoảng 3,2 tỷ USD dựa theo mức giá giao dịch ở phiên 8/2. Saylor thậm chí còn phát hành 650 triệu USD trái phiếu chuyển đổi để thực hiện thương vụ này.

Gần đây, ông đang tổ chức cuộc hội thảo trực tuyến về việc cách các kế toán của doanh nghiệp nên chuyển đổi một số tiền mặt thành Bitcoin. Ông cho biết, sự kiện này đã thu hút hơn 1.400 công ty tham gia để cân nhắc về việc tích hợp Bitcoin vào chiến lược cho doanh nghiệp một cách hợp pháp. Trên Bloomberg Televíion hôm qua, Saylor cho biết cuộc hội thảo này đã nhận được sự quan tâm của khoảng 8.000 công ty.

Saylor cho biết thêm, vàng sẽ "thua cuộc" khi Bitcoin tái phân bổ. Ông nói: "Nếu chúng tôi mua vàng thay vì Bitcoin, chúng tôi sẽ mất 2 tỷ USD và đó là một thảm họa. Một khi mọi người bắt đầu nghĩ về thứ họ muốn – đó là một kho lưu trữ giá trị không bị ràng buộc bởi quốc gia, một hầm trú ẩn an toàn, họ sẽ nhận ra Bitcoin thực hiện ‘chức năng’ của vàng tốt hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy tất cả các nhà đầu tư tổ chức chuyển đổi từ vàng sang Bitcoin."

Thông báo mới của Tesla được coi như dấu hiệu đáng tin cậy cực kỳ lớn và ngay lập tức đưa giá Bitcoin liên tiếp lập đỉnh từ phiên giao dịch tối ngày 8/2. Lúc hơn 7h sáng ngày 9/2 (giờ Việt Nam, giá Bitcoin), theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com, giá đồng tiền số này đạt mức 47.056 USD, tăng hơn 21% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. 

Tham khảo Bloomberg

Lục Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên