MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO hãng Boeing lần đầu chia sẻ thông tin sau thảm họa của Ethiopian Airlines

21-03-2019 - 19:15 PM | Tài chính quốc tế

An toàn là cốt lõi trong mọi hoạt động tại Boeing. Việc đảm bảo đi lại an toàn và đáng tin cậy trên những chiếc tàu bay Boeing là giá trị lâu dài và cam kết tuyệt đối của chúng tôi đến với tất cả mọi người.

Từ khi chuyến bay số hiệu 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi khiến toàn bộ 157 hàng khách trên chuyến bay thiệt mạng, hãng Boeing đã phải đối mặt với nhiều nghi vấn liên quan đến mức độ an toàn của dòng máy bay 737 Max của mình.

CEO Dennis Muilenburg gần như hoàn toàn im lặng kể từ ngay sau vụ tai nạn:

 CEO hãng Boeing lần đầu chia sẻ thông tin sau thảm họa của Ethiopian Airlines - Ảnh 1.

Chúng tôi gửi những mong ước và lời cầu nguyện đến tất cả những người trên chuyến bay số hiệu 302 của hàng hàng không Ethiopian Airlines cùng người thân của họ. Boeing đang cung cấp các thông tin kỹ thuật cho Chính phủ cùng các cơ quan quản lý để phục vụ cho việc điều tra.

Tuy nhiên, đêm ngày thứ hai vừa qua, Boeing đã công bố một lá thư từ Muilenburg gửi cho tất cả các hãng hàng không cũng như hành khách.

Dưới đây là nội dung lá thư:

Chúng tôi biết rằng cuộc sống phụ thuộc vào công việc chúng tôi đang làm, chúng tôi ý thức sâu sắc về trách nhiệm và cam kết đó mỗi ngày. Mục tiêu của chúng tôi tại Boeing là mang gia đình, bạn bè và những người thân yêu đến gần nhau hơn với những chiếc máy bay thương mại an toàn.

Những mất mát bi thảm của Ethiopian Airlines số hiệu 302 và Lion Air số hiệu 610 gây ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, kéo tất cả mọi người ở các quốc gia xích lại chia sẻ nỗi buồn chung của những người mất người thân.

Trái tim của chúng tôi nặng trĩu, chúng tôi vẫn muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến những người thân của hành khách cũng như phi hành đoàn.

An toàn là cốt lõi trong mọi hoạt động tại Boeing. Việc đảm bảo vận chuyển an toàn và đáng tin cậy trên những chiếc máy bay Boeing là giá trị lâu dài và cam kết tuyệt đối của chúng tôi đến với tất cả mọi người.

Chúng tôi hợp tác với các hãng hàng không, cơ quan quản lý quốc tế và cơ quan chính phủ trong nỗ lực điều tra những sự cố vừa qua. Chúng tôi cũng mong muốn có thể hiểu sự thật về những gì xảy ra, cũng như ngăn chặn những thảm kịch trong tương lai.

Dựa trên các dữ kiện từ 2 vụ tai nạn đã qua, chúng tôi đã thực hiện các hành động để đảm bảo an toàn cho 737 Max.

Chúng tôi cũng hiểu và hối tiếc với những thách thức đối với khách hàng, cũng như những hành khách của chúng tôi với những tàu bay còn đang hoạt động. Cục điều tra tai nạn ở Ethiopia sẽ xác định thời điểm và cách thức phù hợp để đưa ra các chi tiết bổ sung.

Boeing đã kinh doanh trong lĩnh vực an toàn hàng không trong hơn 100 năm và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm, đào tạo và hỗ trợ tốt nhất cho các phi công và các hãng hàng không toàn cầu.

Đây là một cam kết liên tục và không có điểm dừng để khiến cho những chuyến bay an toàn lại càng thêm an toàn hơn nữa.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật lại phần mềm và đào tạo các phi công liên quan đến Boeing 737 để giải quyết những mối lo ngại được phát hiện thông qua vụ tai nạn máy bay Lion Air 610.

Chúng tôi đã hợp tác toàn diện với Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ, Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về tất cả các vấn đề liên quan đến cả tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines kể từ sau vụ tai nạn Lion Air xảy ra vào tháng 10 năm ngoái.

Toàn bộ nhân lực của chúng tôi đang làm hết sức để mang đến chất lượng và sự an toàn cho những chiếc tàu bay chúng tôi thiết kế, sản xuất và hỗ trợ. Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho Boeing, kề vai sát cánh với những con người và khách hàng tuyệt vời trong hơn 3 thập ký. Bản thân cá nhân tôi có thể thấu hiểu sâu sắc về những cam kết này.

Gần đây, tôi đã dành thời gian với các thành viên tại xưởng sản xuất 737 của chúng tôi tại Renton, Washington. Một lần nữa tôi được chứng kiến tận mắt những con người luôn tự hào với công việc mình làm cùng nỗi đau chúng tôi trải qua khi gặp những thảm kịch này. Công việc của chúng tôi luôn đòi hỏi sự xuất sắc cũng như liêm chính nhất.

Đó là những gì tôi nhìn thấy được từ các thành viên trong gia đình Boeing và chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng theo đuổi nó.

Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối con người và các quốc gia, bảo vệ tự do, khám phá thế giới cũng như sự rộng lớn của không gian, truyền cảm hứng cho thế hệ những con người kế tiếp.

Chúng tôi thực hiện sứ mệnh đó bằng cách phát huy và sống dậy những giá trị của chính mình. Chính bởi vậy sự an toàn mang nhiều ý nghĩa với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để nhận và giữ niềm tin mà mọi người đã trao cho Boeing.

Theo Mai Lân

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên