TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Morgan Stanley: Dự báo khủng hoảng của Soros thật 'nực cười'

31-05-2018 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

CEO Morgan Stanley: Dự báo khủng hoảng của Soros thật 'nực cười'

Vị chuyên gia nhận định tình hình hiện nay vẫn chưa đến mức tiêu cực như tỷ phú Soros nghĩ.

James Gorman, CEO ngân hàng Morgan Stanley, bác bỏ bình luận của tỷ phú đầu tư George Soros rằng một cuộc khủng hoảng toàn cầu có nguy cơ xảy ra trong bối cảnh địa chính trị hiện tại.

"Thành thật mà nói tôi nghĩ điều đó thật nực cười. Tôi không hề nghĩ chúng ta đang đối mặt với mối đe dọa nào", ông Gorman nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ở Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm nay. Ông Soros từng nói Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với một mối đe dọa tiềm ẩn liên quan bất ổn chính trị ở Italy.

CEO Morgan Stanley: Dự báo khủng hoảng của Soros thật nực cười - Ảnh 1.

James Gorman, CEO ngân hàng Morgan Stanley. Nguồn: Bloomberg

Ông Gorman cũng cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không từ bỏ kế hoạch thắt chặt tiền tệ chỉ vì những biến động gần đây trên thị trường tài chính.

Tôi tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay nhưng cũng có thể là 3, ông nói.

CEO của Morgan Stanley dự đoán đồng USD có khả năng mạnh hơn theo thời gian khi Fed tăng lãi suất trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt 3% vào cuối năm.

"Là một nhà đầu tư, bạn không thể phản ứng với những biến động hàng ngày của lợi suất mà phải theo dõi một thời gian", ông khẳng định.

Ông Gorman cho biết những thách thức Italy đang đối mặt nằm trong xu hướng chính trị rộng hơn đang diễn ra trên khắp thế giới, tương tự việc Anh bỏ phiếu rời EU trong năm 2016. Mặc dù vậy, ông không nghĩ khu vực đồng euro đang gặp nguy hiểm.

Tỷ phú George Soros đưa ra cảnh báo về khủng hoảng tại Hội đồng châu Âu về Quan hệ Quốc tế tại Paris ngày 29/5.

Theo Trang Hồ

Người đồng hành

Trở lên trên