MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bkav đã thử nghiệm thành công một việc nhờ công nghệ giống ChatGPT, sẽ ứng dụng trên Bphone

22-03-2023 - 11:08 AM | Kinh tế số

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bkav đã thử nghiệm thành công một việc nhờ công nghệ giống ChatGPT, sẽ ứng dụng trên Bphone

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, các kỹ sư an ninh mạng Bkav đã thử nghiệm thành công chặn Spam tin nhắn, email bằng mô hình AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, các kỹ sư an ninh mạng Bkav đã thử nghiệm thành công chặn spam tin nhắn, email bằng mô hình AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

CEO của BKAV cho biết thêm, công ty sử dụng công nghệ GPT (AI Model), cũng là công nghệ được ChatGPT sử dụng. Bằng cách này, phần mềm chặn Spam có khả năng hiểu được nội dung văn bản, phân biệt được email hay tin nhắn là Spam.

Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, công nghệ mới sẽ được ứng dụng trong các phiên bản của phần mềm diệt virus Bkav Pro cho PC và Mobile, cũng như tính năng chặn Spam trên Bphone.

CEO Nguyễn Tử Quảng: Bkav đã thử nghiệm thành công một việc nhờ công nghệ giống ChatGPT, sẽ ứng dụng trên Bphone - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình FB của nhân vật)

Nguyên văn bài đăng như sau

"Các kỹ sư an ninh mạng Bkav đã thử nghiệm thành công chặn Spam tin nhắn, email bằng mô hình AI xử lý NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN.

Chúng tôi sử dụng công nghệ GPT (AI Model), cũng là công nghệ được ChatGPT sử dụng. Bằng cách này, phần mềm chặn Spam có khả năng "HIỂU" được nội dung văn bản, giống như bạn đọc vài câu là biết ngay email hay tin nhắn là Spam.

Nhờ đó mà hiệu quả chặn Spam vượt trội, so với cách làm truyền thống dựa vào các từ đơn lẻ. Công nghệ mới sẽ được ứng dụng trong các phiên bản của phần mềm diệt virus Bkav Pro cho PC và Mobile, cũng như tính năng chặn Spam trên Bphone.

Chúc mừng team An ninh mạng !".

Trong một bài đăng trước đó, CEO BKAV đã đăng bài giải mã bản chất kỹ thuật của công cụ ChatGPT.

Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, các câu nói của ChatGPT không liên quan tới suy luận logics, nó đơn thuần dựa vào xác suất thống kê trên tập dữ liệu lớn các câu nói mà nó lấy được trên mạng.

CEO BKAV đánh giá, ChatGPT chưa có khả năng suy luận như con người.

Ở một bài đăng khác, ông Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ một người Việt Nam có vai trò quyết định với thành công của ChatGPT.

Theo CEO của BKAV, người Việt Nam này chính là anh Lê Viết Quốc, một trong 4 người đồng sáng lập ra Google Brain.

Chính anh Lê Viết Quốc đã phát triển một thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên và Google đã phát triển phiên bản này và cho ra thuật toán Transformers.

Thuật toán này đã giúp Open AI dựa vào đó để phát triển chatbot ChatGPT.

Anh Tuấn

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên