TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: Tôi cực kỳ lạc quan vào thị trường chứng khoán

16-04-2021 - 14:45 PM | Tài chính quốc tế

CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: Tôi cực kỳ lạc quan vào thị trường chứng khoán

Giám đốc điều hành BlackRock, quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, bày tỏ sự lạc quan về thị trường tài chính khi nền kinh tế Mỹ đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19.

"Tôi cực kỳ lạc quan về thị trường", Larry Fink, CEO của BlackRock, nói với CNBC. Người đàn ông này nhấn mạnh một loạt các yếu tố có khả năng thúc đẩy thị trường tăng cao hơn trong thời gian tới ngay cả khi S&P 500 và Dow Jones đều đã ở vùng kỳ lục.

"Tôi thấy tất cả mọi thứ, từ các gói kích thích tiền tệ, kích thích tài khóa, dòng tiền, thu nhập và thị trường đều rất ổn. Thị trường sẽ tiếp tục mạnh hơn nữa", Fink, nhà đồng sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, nhận định.

Ngoài ra, ông Fink cũng đề cập tới lượng tiền mặt khổng lồ vẫn còn nằm ngoài trong suốt thời gian Covid-19 hoành hành. Cho dù tiền đó đến từ các gói kích thích hay tiền tiết kiệm, hành vi của mọi người đều đã thay đổi. Sẽ là điều rất tuyệt vời khi nhiều người chọn cách đầu tư dài hạn thay vì tiết kiệm.

Tuy nhiên, ông Fink vẫn cảnh báo rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán. Sự xuất hiện của các biến thể Covid-19 đang làm giảm đáng kể hiệu quả của vắc xin. Về dài hạn, thâm hụt của chính phủ, vốn tăng lên khi Quốc hội Mỹ thông qua các gói kích thích đại dịch Covid-19 trị giá hàng nghìn tỷ USD, cũng gây ra nhiều mối đe dọa.

Ở thời điểm hiện tại, thâm hụt ngân sách nhà nước không phải là nỗi lo của người Mỹ. Tuy nhiên, nếu nước Mỹ không duy trì được đà tăng trưởng trong dài hạn, vấn đề sẽ nảy sinh.

"Nếu chúng ta không có được tăng trưởng bền vững trong 10 năm tới, ý tôi nói là tăng trưởng trên 3%, thì thâm hụt sẽ trở thành vấn đề và chúng ta sẽ phải tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó", ông Fink cho biết.

Nhận định của ông Fink được đưa ra sau khi BlackRock báo cáo kết quả hoạt động quý 1 vượt kỳ vọng phố Wall. Tài sản do công ty quản lý cũng tăng lên 9.000 tỷ USD, tăng 39% so với mức 6,47% trong quý 1 của năm trước.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên